Có khả năng ông Park Hang Seo không gia hạn hợp đồng?

Trong bóng đá thì mọi điều đều có thể xảy ra. Nhưng trong bối cảnh hiện nay khi cả hai bên đều cần nhau thì việc đàm phán gia hạn hợp đồng có thể không đi đến kết quả nhanh nhưng cũng khó có khả năng ông Park sẽ chia tay đội tuyển VN.
Có khả năng ông Park Hang Seo không gia hạn hợp đồng?

Trong bóng đá thì mọi điều đều có thể xảy ra. Nhưng trong bối cảnh hiện nay khi cả hai bên đều cần nhau thì việc đàm phán gia hạn hợp đồng có thể không đi đến kết quả nhanh nhưng cũng khó có khả năng ông Park sẽ chia tay đội tuyển VN.

Vì sao?

Vì việc thông tin về Thái Lan hay Hàn Quốc mời ông Park là không chuẩn. Khi mà Thái Lan hoặc đang hướng tới một huấn luyện viên danh giá người Nhật Bản hoặc quay trở lại Kiatisak. Còn Hàn Quốc cũng mới chỉ dừng ở tin đồn.

Quan trọng hơn, mức lương mà VFF đề nghị nghe nói là không quá 50 ngàn USD/tháng sau thuế với mức gia hạn hợp đồng 3 năm, khá cao so với mức lương cũ ông Park đang hưởng là 20 ngàn USD/tháng cùng các chế độ đãi ngộ khác.

Và nếu ông Park đặt bút ký bản hợp đồng thì ông trở thành HLV được trả lương cao nhất của các đội tuyển ở Đông Nam Á. Cao hơn cả ông Tan Cheng Hoe, HLV tuyển Malaysia đang nhận lương khoảng 23 ngàn USD/tháng. Còn những HLV ngoại trước đó ở đội tuyển Indonesia và Thái Lan cao hơn rất nhiều nhưng nghe nói họ cũng không được hưởng tất mà phải chi trả một phần cho ban huấn luyện.

Như thế mức đãi ngộ cho ông Park là xứng đáng. Hơn thế chu kỳ thành công của ông với đội tuyển VN xem ra còn dài với một lứa cầu thủ đầy hứa hẹn và còn khả năng vươn tới đỉnh cao và giữ vững phong độ trong vòng 3- 5 năm tới. Ông cũng còn nhiều mục tiêu với đội tuyển VN trước mắt là Sea Games và vòng loại World Cup.

Ông Park đang rất thành công với đội tuyển VN nhưng ai dám chắc ông sẽ thành công ở một vùng đất xa lạ khác, nhất là khi ông cũng không còn trẻ?

Nhưng là một HLV chuyên nghiệp, đương nhiên mức lương – sự trả công xứng đáng là điều mà không ai không quan tâm. Càng cao dĩ nhiên là càng tốt.

Và trong bối cảnh VFF cũng chưa thể ngó đâu một HLV nào hợp với ai hơn thầy phù thủy Park, thì rõ ràng ông Park đang ở thế thượng phong khi đàm phán hợp đồng.

Có điều cân nhắc mọi lẽ, tại sao phải vội, khi ông Park vẫn còn 7 tháng hợp đồng?

Theo Lao Động
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.