Cố huyền thoại David Bowie để lại tài sản 2.200 tỉ đồng

David Bowie, ngôi sao nhạc rock Anh qua đời ở tuổi 69 vì ung thư, mong muốn tro cốt của mình được rải trên đảo Bali theo “nghi lễ Phật giáo”. Ông cũng để lại phần lớn khối tài sản 100 triệu USD (hơn 2.200 tỉ đồng) cho vợ, 2 con.
Cố huyền thoại David Bowie để lại tài sản 2.200 tỉ đồng

Theo hồ sơ dài 20 trang, được nộp lên Tòa án ở Manhattan – Mỹ, tài sản David Bowie khoảng 100 triệu USD. Ông phân chia khối tài sản này cho vợ, 2 con, bảo mẫu, trợ lý thân tín lâu năm.

Theo đó, ngôi nhà của ông ở Soho cùng với một nửa giá trị tài sản còn lại được để lại cho vợ là người mẫu Iman Abdulmajid Jones. Hai con ông là Duncan và Alexandria mỗi người nhận được 25% trong tổng số tài sản. Riêng Alexandria còn nhận ngôi nhà ở Ulster, New York. Bảo mẫu chăm sóc cho Duncan được nhận 1 triệu USD.

David Bowie qua đời để lại tài sản 100 triệu USD

David Bowie qua đời để lại tài sản 100 triệu USD

David Bowie để lại cho trợ lý lâu năm 2 triệu USD và cổ phần của mình ở Công ty Oppossum Inc. Di chúc này được David Bowie chuẩn bị từ năm 2004. Bên cạnh việc phân chia tài sản, ông còn dặn dò hậu sự sau khi qua đời thi thể sẽ hỏa táng và tro cốt rải ở Bali theo “nghi lễ Phật giáo”

David Bowie, 69 tuổi, ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, nhà sản xuất thu âm, họa sĩ... đã qua đời ngày 10-1 (giờ địa phương) sau 18 tháng chiến đấu chống bệnh ung thư. Huyền thoại này qua đời chỉ 2 ngày sau khi ông ra album phòng thu thứ 25 trong sự nghiệp hơn 40 năm của mình có tên “Blackstar”.

Nhiều người thương tiếc ông

Nhiều người thương tiếc ông

David Bowie sinh ra ở Brixton, London – Anh. Ca khúc đầu tiên của ông ra mắt khán giả năm 1969 có tên “Space Oddity” vào tốp 5 bảng xếp hạng đĩa đơn của Anh. Sau đó 3 năm, David tung đĩa đơn “Starman” và album “ The Rise and Fall of Ziggy Stardust and the Spiders from Mars ” gây chú ý lớn. Năm 1975, David gặt hái thành tựu lớn đầu tiên trong sự nghiệp âm nhạc của mình với đĩa đơn “Fame” và album “Young American”. Nam ca sĩ này thành lập hãng thu âm và bắt đầu thu âm các album của mình. Trong đó, nhiều album giữ vị trí cao trên bảng xếp hạng âm nhạc và nhận được sự ca ngợi từ giớ chuyên môn. Các ca khúc đáng nhớ của ông có thể kể đến Let"s Dance, Heroes, Changes, Life on Mars...

Ông giữ vị trí thứ 29 trong danh sách 100 người Anh vĩ đại nhất do BBC tổ chức bầu chọn trong năm 2002. Đến nay, ông đã bán được 140 triệu đĩa trên toàn thế giới. Tại Anh, ông từng nhận được 9 chứng nhận album bạch kim, 7 vàng và 8 bạc. Tại Mỹ, ông nhận 5 chứng nhận album bạch kim, 7 vàng. Trong năm 2004, ông được Rolling Stone xếp vị trí thứ 39 trong danh sách 100 nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại và vị trí thứ 23 trong danh sách ca sĩ xuất sắc nhất mọi thời đại. Ông cũng được vinh danh trên Rock and Roll Hall of Fame năm 1996.

Theo Người Lao động
Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

Dấu hiệu mãn dục ở nam giới

GD&TĐ -  Khác với nữ giới, chức năng sinh sản dừng hoàn toàn khi mãn kinh thì ở đàn ông, chức năng sinh lý giảm dần chứ không hoàn toàn mất hẳn.