Cơ hội giáo viên có chứng chỉ giá trị toàn cầu về kỹ năng giảng dạy tiếng Anh

GD&TĐ - Ngày 22/3, Viện Phát triển Tài năng Quốc tế (iTD Academy), thành viên Tổ chức Giáo dục EQuest, ra mắt chương trình đào tạo Phương pháp giảng dạy tiếng Anh dành riêng cho giáo viên mẫu giáo, mầm non và tiểu học.
Cơ hội giáo viên có chứng chỉ giá trị toàn cầu về kỹ năng giảng dạy tiếng Anh

Theo iTD Academy, đây là chứng chỉ quốc tế về kỹ năng giảng dạy tiếng Anh đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam dành riêng cho giáo viên tiếng Anh thiếu nhi, cấp độ 5/7 theo Khung chứng chỉ của Vương Quốc Anh.

Chương trình được đào tạo theo cả hình thức trực tuyến và thực hành giảng dạy trực tiếp, gồm 2 khóa học: Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh cho học sinh mầm non (giáo viên dạy học sinh từ 0 – 5 tuổi) và Phương pháp giảng dạy Tiếng Anh cho học sinh mẫu giáo, tiểu học (giáo viên dạy học sinh từ 5 – 10 tuổi). Các khóa học kéo dài từ 150 giờ (đối với chương trình đào tạo trực tuyến) và 30 giờ trực tiếp tham gia thực hành giảng dạy, hội thảo giáo dục.

Kết thúc khóa học, học viên được cấp Chứng chỉ (Diploma) đào tạo giáo viên mầm non, mẫu giáo và tiểu học do tổ chức INTESOL Worldwide (Anh Quốc) cấp và được kiểm định bởi ALAP (Awarding Language Acquisition for Professionals) – một trong những tổ chức kiểm định uy tín hàng đầu tại Vương Quốc Anh.

Chứng chỉ có giá trị toàn cầu giúp các thầy cô giáo có thể đạt yêu cầu sư phạm chuẩn hóa quốc tế, tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động, mở rộng cơ hội nghề nghiệp đến những tổ chức giáo dục, trường mầm non quốc tế tại Việt Nam hoặc tìm được công việc giảng dạy ở bất kỳ đâu trên thế giới.

Trong khóa học, học viên sẽ được đào tạo về những kỹ năng rất thiết thực trong hoạt động giảng dạy Tiếng Anh như: Tâm lý học và sự phát triển của trẻ nhỏ, tổ chức và quản lý lớp học, phương pháp và công cụ soạn giáo án, quy trình kiểm tra và đánh giá…

Văn Đức có thể thi đấu ở vòng 12 V.League cuối tuần này.

Phan Văn Đức báo tin vui với người hâm mộ

GD&TĐ - Theo thông tin mới nhất, chấn thương của Phan Văn Đức không quá nghiêm trọng. Tiền đạo này chỉ bị đau ở đùi non, chân phải, chườm đá trong 1 - 2 ngày là có thể trở lại tập luyện bình thường.
Tổng thống Ukraine Zelensky

‘Chê’ các lệnh trừng phạt Nga không hiệu quả, Tổng thống Zelensky đề xuất lệnh cấm người Nga đi lại

GD&TĐ - Cho rằng các biện pháp trừng phạt chống Nga hiện tại là ‘yếu’, Tổng thống Ukraine Zelensky nói với tờ Washington Post rằng phương Tây phải áp đặt một lệnh cấm vận hoàn toàn đối với tất cả năng lượng nhập khẩu từ Nga và lệnh cấm đi lại đối với người Nga trong ít nhất 1 năm.
Hãy cho con cảm thấy được tôn trọng và khẳng định. Ảnh minh họa.

3 thời kỳ ‘nổi loạn’ điển hình của trẻ

GD&TĐ - Người lớn cần hiểu được thời kỳ nổi loạn của con để có phương pháp uốn nắn thích hợp. Bởi khi hiểu được nhu cầu tâm lý sau hành vi nổi loạn sẽ giúp phụ huynh không phải “đau đầu”...
Nhà văn Kim Lân và tác phẩm “Vợ nhặt”.

'Bức tranh' của Kim Lân: Lòng người mẹ nghèo thương con

GD&TĐ - Kim Lân là “nhà văn một lòng đi về với đất, với người, với thuần hậu nguyên thủy của cuộc sống” (Nguyên Hồng). Mỗi truyện ngắn của ông như một mảng đời của nhà văn được “xắn ra” từ mảnh đất sống của kiếp người thấm đẫm mồ hôi, nước mắt, lời than thở... và cả những nụ cười nhiều lúc hồn nhiên, xúc động.
Tiểu thuyết 'Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông' chuyển thể thành phim vào năm 2017.

Vụ bắt cóc truyền cảm hứng cho 'Nữ hoàng trinh thám' Anh

GD&TĐ -“Án mạng trên chuyến tàu tốc hành phương Đông”, một trong những tiểu thuyết trinh thám bán chạy nhất của nhà văn Agatha Christine hoàn toàn là hư cấu nhưng được truyền cảm hứng từ vụ án có thật, được coi là “tội ác thế kỷ” của nước Mỹ.
Em Sìn Thị Định (bên phải) trong một buổi học trên lớp. Ảnh: TG

Thiếu nữ người Mảng ước mơ trở thành cô giáo

GD&TĐ - 2 lần “ẵm giải” học sinh giỏi môn Lịch sử, em Sìn Thị Định, lớp 7, Trường Phổ thông DTBT THCS xã Nậm Pì, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) luôn nỗ lực trong học tập để hiện thực hóa ước mơ trở thành cô giáo.
Nhiều trường tại Thanh Hóa thiếu giáo viên phải thuê hợp đồng.

Gỡ khó giáo viên và cơ sở vật chất khi Tin học là môn bắt buộc

GD&TĐ - Từ năm học 2022-2023, môn Tin học sẽ trở thành môn học bắt buộc từ lớp 3. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, nhiều trường học trên địa bàn Thanh Hóa vẫn đang loay hoay tìm giải pháp khi thiếu cả giáo viên lẫn cơ sở vật chất phục vụ môn học này.