Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Cô Hiệu trưởng sáng tạo “mũ bảo hộ” phòng Covid-19

Bảo Minh - 06/04/2020, 15:17 GMT+7 | Kết nối
Thành phẩm Thành phẩm "mũ bảo hộ" của cô Hứa Thu Huyền và các con

Những chiếc mũ này có thể sử dụng phòng chống Covid-19 hiệu quả mỗi khi có việc cần thiết phải đi ra ngoài hoặc giao tiếp với người khác.

Cô Hứa Thu Huyền cho biết: "Tôi cùng 3 con gái làm những chiếc kính chắn để dùng và trao tặng cho những người thân. Đồng thời cũng đang làm khoảng hơn 2 nghìn chiếc để làm từ thiện. Đây cũng là cách gia đình tôi góp sức chống đại dịch theo lời hiệu triệu của Thủ tướng Chính phủ"

Hướng dẫn cách làm “Mũ bảo hộ” kiểu cô Huyền

Mũ bảo hộ không chóp

Chuẩn bị khoảng 2 tấm nhựa, mi ca; ít dây chun và 1 cái dập ghim. Trước hết, chúng ta cắt 1 dải mica có chiều dài khoảng 40 cm, chiều rộng khoảng 5cm để làm phần thân mũ.

Các dụng cụ và nguyên liệu cần có để  làm tấm chắn giọt bắn.

Dùng tấm mica khổ A4 gập đôi, cắt lượn tròn một góc, cắt vát chéo một góc, để làm vành che . Sau đó ta đặt phần vành mũ áp sát theo phần phía trên chiều dài của phần thân mũ, sao cho cân đối; ta dùng dập ghim, ghim cố định lại cho chắc.

Cuối cùng ta dùng 1 hoặc 2 đoạn dây chun dài khoảng 8-10cm ghim nối 2 đầu của thân mũ lại. Như vậy ta đã có được 1 chiếc mũ bảo hộ hở chóp xinh xắn và tiện dụng. Ta có thể yên tâm hơn khi đội mũ bảo hiểm ngoài chiếc mũ mica khi di chuyển bằng phương tiện xe gắn máy.

Cô Hứa Thu Huyền, Hiểu trưởng trường Tiểu học Giang Biên (Long Biên – Hà Nội) hướng dẫn cách làm "Mũ bảo hộ chống Covid-19

Mũ bảo hộ có chóp

Ngoài ra chúng ta có thể tận dụng những chiếc mũ có sẵn để làm 1 chiếc “Mũ bảo hộ có chóp” : Chúng ta chỉ cần có sẵn một chiếc mũ bất kỳ, 1 tấm mica khổ A4 làm phần che mặt tương tự như đã làm mũ bảo hộ không chóp.

Chúng ta lật phần lót phía trong của chiếc mũ, sau đó áp tấm kính mica che mặt vào phần đệm của chiếc mũ, rồi ghim cố định lại. Vậy là ta đã có chiếc mũ bảo hộ có chóp rất đáng yêu và cũng không kém phần thời trang.

      “Trong thời gian học sinh nghỉ học phòng chống dịch, ngoài việc ôn tập và học qua truyền hình, học qua Internet, phụ huynh có thể hướng dẫn các con ý thức lao động tự phục vụ, giáo dục kỹ năng phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe để các em biết tận dụng những nguyên vật liệu có sẵn, rẻ tiền tự làm được những chiếc mũ bảo hộ với tấm nhựa mica mềm mỏng và trong suốt, có tác dụng ngăn chặn giọt bắn, bụi bẩn, virus, vi khuẩn, che nắng, gió; bảo vệ mắt, mũi, miệng và giữ cho làn da khỏi bị rám nắng. Tuy nhiên chúng ta vẫn nên đeo thêm khẩu trang khi sử dụng mũ bảo hộ này để đảm bảo an toàn.”, Cô Hứa Thu Huyến nhắn nhủ.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự