Cô giáo mầm non online cùng trò

Cô giáo mầm non online cùng trò

Cô Nguyễn Thị Lê Huyền - Phó Hiệu trưởng Trường MN Mai Dịch (quận Cầu Giấy) cho biết: Thực hiện phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng học”, Trường MN Mai Dịch thông báo đến các bậc phụ huynh cùng phối hợp với giáo viên giúp các con được học tập vui chơi dưới hình thức học qua truyền hình và đường link hoạt động giáo dục.

Những bài giảng E-Learning như “Tìm hiểu giá trị sống yêu thương” của cô giáo Lưu Thị Hương Ly giúp các bé lớp 5 tuổi cảm nhận về tình yêu thương với thông điệp, hãy trao đi sự thương yêu để cuộc sống ấm áp, hạnh phúc hơn. Hay bài giảng “Ôn nhận biết phân biệt hình tròn, vuông, tam giác, chữ nhật” của cô giáo Phạm Thị Minh Ngọc đã giúp các bé mẫu giáo nhỡ khám phá thế giới xung quanh.

Từ ngày 2/4, được sự ủng hộ của cha mẹ, nhà trường tổ chức các hoạt động củng cố, ôn luyện kĩ năng và cung cấp kiến thức mới thông qua phần mềm Zoom online. Cô giáo gửi đường link bài học vào nhóm lớp để phụ huynh tham khảo và cho bé tham gia. Đến nay, 12 lớp trong trường đều triển khai việc học trực tuyến, thu hút hầu hết học sinh tham gia.

Cô giáo mầm non online cùng trò ảnh 1
Giáo viên Trường MN Mai Dịch làm video hướng dẫn học sinh học tại nhà.

Còn tại Trường MN Tân Hội (huyện Đan Phượng), để tạo cho trẻ niềm vui, thích thú như khi ở trường, các cô giáo đã quay video làm thí nghiệm vui giúp trẻ có thể làm ở nhà dưới sự giúp đỡ của phụ huynh. Những video này được gửi lên nhóm Zalo, Facebook của lớp và đăng trên website của nhà trường.

Đó là thí nghiệm hạt gạo nhảy múa, lốc xoáy, hoa nở trong nước, miếng vải sắc màu. Với lớp 5 tuổi, giáo viên cùng trẻ tạo mũ chống giọt bắn, làm khẩu trang, găng tay, các hoạt động tạo hình mang màu sắc và hơi thở mùa dịch. Đồng thời, hướng dẫn trẻ luyện tập thể dục thể thao, nhảy “Ghen Cô Vy” và tư vấn chế độ dinh dưỡng, vui chơi của trẻ cho cha mẹ.

Được gặp bạn bè, cô giáo, mặc dù chỉ qua hình thức online nhưng tất cả học sinh đều thích thú. Những lớp học online được các cô giáo tổ chức như lớp học hàng ngày, kể chuyện cho HS, kết hợp hướng dẫn trẻ trải nghiệm. Không dừng lại ở đó, trò chơi dân gian, bài thơ, câu chuyện giúp trẻ nhà trẻ phát triển ngôn ngữ thông qua chơi cũng được chia sẻ tới bố mẹ để cùng hướng dẫn con.

Xem lịch âm ngày mai 1/4

Xem lịch âm ngày mai 1/4

GD&TĐ - Xem lịch âm 1/4 – Xem lịch vạn niên ngày 1/4/2023. Theo dõi âm lịch hôm nay, thứ Bảy ngày 1/4/2023 nhanh nhất và chính xác nhất.
Ban chấp hành Đoàn Trường THPT TP Cao Lãnh, Đồng Tháp nhiệm kỳ 2022 - 2023.

Thanh xuân bên Đoàn

GD&TĐ - Thanh xuân của tôi càng tươi đẹp hơn bởi những chuỗi ngày gắn bó bên Đoàn.