Cô giáo bạo hành trẻ 15 tháng tuổi nói gì trong bản tường trình?

GD&TĐ - Một phụ huynh tố việc con trai mình bị cô giáo bạo hành và dọa bắt uống nước bồn cầu trong nhà vệ sinh của lớp học.
Trường Mầm non Ninh Khang
Trường Mầm non Ninh Khang

Tối ngày 11/11, vợ chồng anh T.V.H. và chị P.T.H. (trú xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư, Ninh Bình) đăng tải thông tin lên mạng xã hội Facebook với nội dung phản ánh con trai mình là cháu H. (15 tháng tuổi) bị cô giáo bạo hành khi được gửi tại trường.

Nội dung được đăng tải kèm với hình ảnh của cháu H. với thân người bị đỏ tấy và thâm tím nhiều nơi. Theo vợ chồng anh H., con anh chị mới đi học tại trường được 2 ngày thì xảy ra sự việc.

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tuấn Minh ảnh 1
Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tuấn Minh

Về nội dung của sự việc, gia đình cháu H. cho biết, sáng 10/11, người thân đưa cháu đến trường học, chiều đón về thì thấy trên người cháu bé có nhiều biểu hiện bất thường ở lưng, mông và một số vị trí khác trên cơ thể, da thịt bị đỏ tấy, thâm tím. Sự việc được người thân phản ánh đến nhà trường.

Sự việc không dừng ở đó, qua quá trình theo dõi lại camera tại lớp học, vợ chồng anh H. bức xúc khi phát hiện con trai mình không chỉ bị cô giáo bạo hành mà còn bị cô giáo dọa bắt uống nước bồn cầu trong nhà vệ sinh của lớp học.

Vợ chồng anh H. cho biết, sau khi phát hiện vụ việc, gia đình đã đưa cháu nhỏ đi khám tại một cơ sở y tế và ghi lại hình ảnh trên và đăng tải trên mạng xã hội, yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc.

Được biết, sự việc trên xảy ra tại trường Mầm non Ninh Khang (Hoa Lư, Ninh Bình).

Cháu H. với những vết bầm đỏ trên người ảnh 2
Cháu H. với những vết bầm đỏ trên người

Liên quan đến vụ việc này, bà Nguyễn Thị Bình, Hiệu trưởng trường Mầm non Ninh Khang cho biết, nhà trường đã nắm bắt được sự việc phụ huynh phản ánh và hiện đang phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ sự việc.

Để thuận lợi cho quá trình điều tra, làm rõ sự việc của cơ quan chức năng, phía nhà trường đã tạm đình chỉ công tác, yêu cầu hai giáo viên lớp 2 tuổi B tường trình sự việc đồng thời báo cáo ngay lên cấp trên và chính quyền địa phương và cử người đến chia sẻ và xin lỗi phụ huynh.

Theo bà Bình cho biết, thời điểm xảy ra vụ việc, lớp học có 2 giáo viên đứng lớp là cô Nguyễn Thị P.T. (SN 1986) và cô Bùi Thị M. (SN 1967). Trong đó, cô T. được xác định là người trực tiếp có hành vi bạo hành cháu H. còn cô M. là người chứng kiến vụ việc nhưng không có động thái can ngăn.

Theo nội dung bản tường trình, cô T. cho rằng vì quá nóng giận nên đã không kiềm chế được bản thân nên trong lúc rửa ráy cho cháu H. sau khi đi vệ sinh đã thể hiện không đúng mực.

Sau khi thông tin xuất hiện trên mạng xã hội, Công an huyện Hoa Lư cũng đã vào cuộc, tiến hành làm việc với 2 giáo viên lớp 2 tuổi B và Ban Giám hiệu nhà trường; đồng thời sẽ làm việc với phụ huynh cháu bé để điều tra sự việc.

Liên quan đến vụ việc trên, bà Đinh Thị Bích Huệ, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hoa Lư cho biết đã yêu cầu nhà trường tường trình vụ việc. Bà Huệ cũng thông tin rằng sẽ xử lý nghiêm vụ việc trên tinh thần không bao che, sai đến đâu xử đến đó.