Cô giáo Bắc Giang viết thư tri ân y, bác sĩ, bộ đội trong khu cách ly

GD&TĐ - "Những đôi mắt ngày đêm không ngủ, những bước chân lúc nào cũng vội vàng vì cả một “núi việc” đang chờ những chiến binh là những y bác sĩ, chú công an, anh bộ độ..." 
Học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên trong khu cách ly.
Học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên trong khu cách ly.

Đó là những dòng chia sẻ cô giáo chủ nhiệm lớp 7A5 (Trường THCS Ngô Sĩ Liên, thành phố Bắc Giang, Bắc Giang) viết thư gửi lời cảm ơn chân thành đến đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ công an, quân đội đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly y tế Dĩnh Kế, 

Trong thư cô Phùng Thị Khánh Huyền viết, sau thời gian 12 ngày từ 18/5 đến 30/5, cô và trò lớp 7A5 trường THCS Ngô Sĩ Liên đã hết thời gian cách ly F1 tại khu cách ly Dĩnh Kế và được trở về nhà. 

"Trong 12 ngày ấy có biết bao cảm xúc và những ấn tượng sâu sắc về sự tận tình của các y bác sĩ, các chú bộ đội, công an trong khu cách ly.

Xúc động biết bao khi chính cô trò được trực tiếp chứng kiến những đôi mắt ngày đêm không ngủ, những bước chân lúc nào cũng vội vàng vì cả một “núi việc” đang chờ những chiến binh là những y bác sĩ, những chú công an, những anh bộ độ: từ lấy mẫu xét nghiệm, đo thân nhiệt, nhận hàng cứu trợ, phát cơm và cả những lời động viên, trấn tĩnh thinh thần cho các thầy cô và các em đang rất hoang mang, lo lắng trước cơn bão Covid 19...", cô Huyền viết. 

Bày tỏ sự cảm ơn trước sự vất vả của lực lượng làm nhiệm vụ, cô Huyền viết: Nhớ nhất là những khi lấy mẫu xét nghiệm, nhiều em học sinh nhắm mắt vì sợ, vì lo nhưng các em đã gạt đi nỗi lo sợ ấy bởi thái độ thật ân cần nhẹ nhàng.

Các em cùng với các y bác sĩ, những chiến sĩ công an, bộ đội trên tuyến đầu chống dịch là những chiến binh dũng cảm nhất, anh hùng nhất.

Cô giáo Bắc Giang viết thư tri ân y, bác sĩ, bộ đội trong khu cách ly ảnh 1
Học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên thực hiện nghiêm túc việc cách ly, khoảng cách phòng dịch Covid-19.

"Trước khi chia tay để trở về gia đình, thay mặt cho tập thể lớp 7A5 trường THCS Ngô Sĩ Liên xin được gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc nhất tới tập thể các y bác sĩ, các chú công an, bộ đội, đặc biệt là cô Dung trong khu cách ly Dĩnh Kế. Xin được kính chúc cho những chiến binh dũng cảm trên tuyến đàu chống dịch nơi đây luôn mạnh khỏe, bình an!..", trích thư cô Huyền.

Trước đó, cô Hoàng Thị Quyên- Tổ trưởng tổ Văn-Sử (Trường THCS Ngô Sĩ Liên) cũng gửi thư cảm ơn đến cán bộ y bác sĩ lực lượng tuyến đầu chống dịch tại khu cách ly Trường tiểu học Dĩnh Kế.

Trong thư cô Quyên cho biết, ngày 18/5, trong khi các cán bộ, giáo viên trường THCS Ngô Sĩ Liên gấp rút hoàn thành những công việc để chuẩn bị kết thúc năm học 2020-2021 thì 18 thầy, cô và 39 học sinh lớp 7A5 nhận được quyết định đi cách ly y tế  tập trung tại trường TH Dĩnh Kế.

"57 thành viên trong đoàn đến khu cách ly là 57 hoàn cảnh khác nhau, ai cũng có những khó khăn riêng. Không thể cầm được nước mắt khi có học sinh đi chẳng được sự động viên của bố mẹ, có giáo viên chồng ốm nặng không có người chăm sóc, cô thì con nhỏ chưa cai sữa, cô thì ốm nghén người xanh như tàu lá… Thực hiện cách ly y tế nên những điều đó chúng tôi chỉ hiểu nhau qua ánh mắt.  

Không thể diễn tả được tâm trạng và tình cảm của chúng tôi khi chứng kiến giữa buổi trưa hè đồng chí Phạm Vân Anh, Hiệu trưởng nhà trường cùng đồng chí Trần Văn Nin, Phó Hiệu trưởng tự lái xe, tự chuyển đồ vào cho chúng tôi. Không thể kể hết sự vất vả của các cán bộ, giáo viên nhà trường vừa cố gắng cao độ hoàn thành công việc vừa làm tất cả những gì có thể tốt nhất cho chúng tôi trước khi thực hiện cách ly y tế tại nhà. 

Những cuộc họp trực tuyến do đồng chí Đỗ Văn Quý, Trưởng phòng GD&ĐT chủ trì, những cuộc điện thoại động viên của đồng chí Nguyễn Thị Linh, Phó phòng GD&ĐT làm ấm lòng thầy, trò. Tất cả đang đồng hành cùng chúng tôi, không ai bị bỏ lại phía sau...", cô Quyên xúc động viết. 

Đặc biệt, cô Quyên bày tỏ lời cảm ơn đến lực lượng y bắc sĩ, cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ trong khu cách ly. "Chứng kiến sự vất vả và tận tụy của nhân viên y tế, của các lực lượng vũ trang ở khu cách ly, chúng tôi thấy khó khăn của mình quá  nhỏ bé so với họ….Có thể nói rằng, 12 ngày trong khu cách ly đã là một trải nghiệm đặc biệt đối với chúng tôi...

Biết ơn những chiến sĩ áo trắng,  lực lượng vũ trang và những người đang âm thầm hi sinh, cống hiến công sức, tiền của cho cuộc chiến chống dịch. Biết ơn tấm lòng chia sẻ của nhân dân cả nước luôn hướng về Bắc Giang thân yêu...", trích thư cô Quyên 

Chia sẻ với Báo GD&TĐ cô Phạm Vân Anh - Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Sĩ Liên cho biết, lớp 7A5 có 2 học sinh F0 đang điều trị, có 34 học sinh về nhà 7A5 đã về nhà.

"Cùng với cô Hoàng Thị Quyên- Tổ trưởng tổ Văn-Sử, trong suốt quá trình khu cách ly học sinh nhà trường được lực lượng y, bác sĩ, cán bộ làm nhiệm vụ hỗ trợ, chăm sóc... Nhà trường gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ, lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly Dĩnh Kế...", cô Vân Anh nói.  

Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

Giá vàng hôm nay đảo chiều nhích nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (3/6) tiếp tục đảo chiều tăng nhẹ so với phiên trước, giá vàng JSC hiện đang ở mức 67,05 triệu đồng/lượng (bán ra).
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đà Nẵng đối thoại với trẻ em

GD&TĐ - HĐND và UBND TP Đà Nẵng vừa tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và diễn đàn đối thoại của lãnh đạo thành phố với trẻ em năm 2023.
Cô giáo Hồ Thị Tâm như người mẹ thứ hai của các em.

Lớp học giữa rừng ở Trà Ôi

GD&TĐ - Nằm lọt thỏm giữa những cánh rừng già, điểm lẻ Trường Mầm non Trà Ôi, xã Trà Xinh (Trà Bồng, Quảng Ngãi) là nơi chăm sóc, dạy dỗ cho 36 trẻ.
Thí sinh bày tỏ quyết tâm đạt điểm cao tại kỳ thi.

Giúp thí sinh 'hạ nhiệt' mùa thi

GD&TĐ - Tình nguyện viên vỗ tay động viên, tặng nước uống, che ô... và cả những vòng tay ôm chặt là những khoảnh khắc đẹp 'hạ nhiệt' mùa thi.