Có gì mới lạ tại Ngày hội IELTS 2019?

GD&TĐ - Ngày hội IELTS 2019 tổ chức ở 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM đã thu hút được nhiều người quan tâm. 
ông Andrew Burlton – Giám đốc các chương trình tiếng Anh của Hội đồng Anh tại Việt Nam.
ông Andrew Burlton – Giám đốc các chương trình tiếng Anh của Hội đồng Anh tại Việt Nam.

Báo GD&TĐ đã có cuộc trò chuyện với ông Andrew Burlton – Giám đốc các chương trình tiếng Anh của Hội đồng Anh tại Việt Nam về sự kiện ý nghĩa này.

- Ông có thể chia sẻ về mục đích của việc tổ chức Ngày hội IELTS?

Ông Andrew Burlton: IELTS đang là một trong những chứng chỉ tiếng Anh uy tín nhất trên thế giới được hơn 10.000 tổ chức tại 140 quốc gia tin tưởng và công nhận.

Sở hữu chứng chỉ IELTS chính là sở hữu tấm hộ chiếu giúp bạn vươn ra thế giới với nhiều cơ hội học tập, làm việ  và định cư, hoặc đơn giản hơn là để thăng tiến trong công việc hay mở rộng các mối quan hệ ở trong nước cũng như quốc tế.

Tự hào là một trong những đơn vị đồng sở hữu bài thi IELTS, Hội đồng Anh mong muốn mang đến cho thí sinh IELTS Việt những trải nghiệm hữu ích tại Ngày hội IELTS lần này.

Thông qua chương trình, chúng tôi hướng đến việc hỗ trợ các thí sinh đạt được thành công trong kỳ thi IELTS, và hơn hết, giúp các bạn mở rộng cơ hội phát triển bản thân không chỉ tại Việt Nam, mà còn trên thế giới

- Điểm mới lạ của chương trình năm nay so với chương trình năm trước là gì, thưa ông?

Điểm mới lạ của chương trình năm nay đó chính là tính cá nhân hóa được thể hiện rõ nét trong hoạt động IELTS Mock Test tiền sự kiện và sau đó là chuỗi 12 hội thảo IELTS được phân cấp theo nhiều trình độ tiếng Anh, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách tham dự.

Bắt đầu bằng chuỗi sự kiện thi thử IELTS Mock test được tổ chức 2 tuần trước Ngày hội IELTS. Đây là hoạt động dành riêng cho 100 bạn đăng ký tham gia sự kiện đầu tiên và thông qua đó Hội đồng Anh có thể đánh giá năng lực tiếng Anh hiện tại của các bạn và tư vấn cá buổi hội thảo phù hợp trong nhóm 12 hội thảo IELTS cho cả bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết được trình bày bởi chuyên gia IELTS Hội đồng Anh và các giảng viên IELTS uy tín đạt band 9.0 trong suốt sự kiện.

- Thông qua chương trình, Hội đồng Anh hy vọng đem đến điều gì cho khách tham dự?

Là sự kiện IELTS lớn nhất trong năm, Ngày hội IELTS hướng đến việc cung cấp những thông tin mới nhất về kỳ thi IELTS, đồng thời giúp đỡ các thí sinh nâng cao những kỹ năng cần thiết để thành công trong bài thi IELTS.

Bên cạnh đó, Hội đồng Anh cũng giới thiệu tại ngày hội các đối tác bao gồm các đại diện đến từ trung tâm tư vấn du học và nhập cư, cũng như đại diện từ các đại sứ quán và lãnh sự quán của các quốc gia Anh, Mỹ, Canada và Úc tại Việt Nam.

Các đối tác này sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích giúp các thí sinh chuẩn bị cho hành trình của mình tại nước ngoài.

- Xin cảm ơn ông đã chia sẻ!