Cô gái được giải cứu sau 5 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

GD&TĐ - Sau 5 năm bị lừa bán sang nước ngoài, cô gái Quảng Trị đã được giải cứu, đưa về đoàn tụ với gia đình.

Ngày 30/6, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cho biết, đơn vị đã hoàn chỉnh các thủ tục tiếp nhận và bàn giao cháu H.T.T. (tên đã được thay đổi), là nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc về đoàn tụ cùng gia đình.

Trước đó, ngày 12/6, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm (BĐBP) phối hợp với BĐBP tỉnh Cao Bằng và tổ chức trẻ em Rồng Xanh tiếp nhận và làm việc với cháu H.T.T. (SN 1996, trú tại xã Avao, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) bị lừa bán sang Trung Quốc.

Sau đó, các lực lượng chức năng đã đề nghị BĐBP Quảng Trị hỗ trợ tiếp nhận và đưa nạn nhân về đoàn tụ cùng gia đình.

Được biết, vào năm 2019, trong thời gian đang làm tại Bình Dương, cháu T bị một đối tượng làm cùng công ty hứa hẹn đưa ra Hà Nội và sắp xếp cho việc bán áo quần với lương cao.

Do thiếu hiểu biết nên cháu T đã đồng ý và bị các đối tượng đưa dẫn bán qua Trung Quốc.

Đến tháng 6/2023, cháu T được giải cứu và đưa về Việt Nam.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thầy Đỗ Quang Tú luôn nhận được sự yêu mến của học sinh bằng sự tận tâm với nghề.

Thầy giáo chọn nghề 'ươm mầm'

GD&TĐ - Thầy Đỗ Quang Tú - giáo viên Trường Mầm non Thái Thượng (xã Thái Ninh, Hưng Yên) luôn được trẻ em, phụ huynh và đồng nghiệp yêu mến bởi sự tận tâm, nhiệt huyết.

Niềm tin là nền tảng của hạnh phúc hôn nhân. (Ảnh: ITN)

'Giao kèo' ngầm giúp hôn nhân hạnh phúc

GD&TĐ - Học cách lắng nghe, chấp nhận và bao dung trong hôn nhân là một kỹ năng cần thiết, nó giúp chúng ta xây dựng mối quan hệ lành mạnh và bền lâu hơn.