Cô gái đi xe ga màu hồng chuyên trộm ở các shop thời trang

Sau một năm truy lùng, các "hiệp sĩ" đã đưa được cô gái đi xe tay ga màu hồng chuyên trộm đồ ở các shop thời trang, thẩm mỹ viện về trụ sở cảnh sát.
Cô gái đi xe ga màu hồng chuyên trộm ở các shop thời trang

Ngày 16/5, Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) đang tạm giữ Nguyễn Thị Thanh Tuyền (28 tuổi, ở phường Bửu Long, TP Biên Hòa, Đồng Nai) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Cô gái đi xe ga màu hồng chuyên trộm ở các shop thời trang
Nguyễn Thị Thanh Tuyền tại cơ quan điều tra. Ảnh: Thanh Hải.

"Hiệp sĩ" Nguyễn Thanh Hải (Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một) cho biết, tháng 5/2014 đến nay, nhiều chủ shop thời trang, cửa hàng, thẩm mỹ viện báo bị một cô gái sứt môi, chạy xe tay ga màu hồng trộm tài sản. Chiều 15/5, thấy cô gái này trên đoạn đường thuộc KP9, phường Phú Hòa, anh Hải cùng đồng đội đã mời về trụ sở cảnh sát để làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, người phụ nữ khai là Nguyễn Thị Thanh Tuyền, thường vào các shop thời trang, thẩm mỹ viện trên địa bàn Bình Dương vờ làm khách hàng rồi trộm tài sản.

Theo lời khai, cuối tháng 4, Tuyền đến thẩm mỹ viện của chị Thúy (ở phường Phú Hòa) lấy trộm ví da có 50 triệu đồng, giấy tờ, thẻ ATM.

Sau đó, cô gái đến một shop khác giả mua đồ để lấy cắp ví của chị Huyền. Trong ví có 2 nhẫn vàng, dây chuyền, đôi bông tai và 800.000 đồng.

Tuyền thừa nhận, giữa năm 2014 đến thời điểm bị bắt, cô đã thực hiện hàng chục vụ trộm tài sản.

Theo Zing