Cổ động viên đột quỵ trên khán đài, ngôi sao Tottenham yêu cầu dừng trận đấu

GD&TĐ - Bộ đôi ngôi sao Tottenham nhận nhiều khen ngợi khi có hành động đẹp, góp phần cứu sống một cổ động viên bị đột quỵ trên khán đài trận thắng Newcastle 3-2 tối 17/10.
Eric Dier đề nghị nhân viên y tế cứu giúp cổ động viên đột quỵ.
Eric Dier đề nghị nhân viên y tế cứu giúp cổ động viên đột quỵ.

Khán đài sân St James" Park bỗng vang lên tiếng la hét thất thanh ở phút 40 trận đấu thuộc vòng 8 Ngoại hạng Anh.

Nhận thấy có một cổ động viên bị đột quỵ trên khu vực khán đài phía Đông, hậu vệ trái Sergio Reguilon đề nghị trọng tài dừng trận đấu, còn Eric Dier lao nhanh đến khu vực Ban huấn luyện Newcastle hối thúc đội ngũ y tế nhanh chóng cứu người gặp nạn.

Bác sĩ Paul Catterson của đội chủ nhà lập tức chạy đến lên chỗ nạn nhân và đưa máy khử rung tim cho một người quản lý. Trọng tài  Andre Marriner cũng cho phép các cầu thủ vào đường hầm tạm nghỉ để các bác sĩ tập trung cấp cứu nạn nhân.

 Cổ động viên đột quỵ trên khán đài, ngôi sao Tottenham yêu cầu dừng trận đấu ảnh 1

Bác sĩ của Newcastle chạy lên sơ cứu nạn nhân đột quỵ.

Được sơ cứu kịp thời, nạn nhân qua cơn nguy hiểm và đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ổn định.

Sự cố khiến trận đấu gián đoạn 7 phút và khi trở lại đám đông cổ động trên sân St. James’ Park đã đứng dậy vỗ tay cảm ơn sự hỗ trợ từ các thành viên của 2 đội cũng như tổ trọng tài.

“Tôi rất lo lắng khi thấy một cổ động viên đổ gục xuống”, Reguilon kể lại với. “Tôi lập tức chạy đến nói với trọng tài rằng sẽ không thể tiếp tục thi đấu trong hoàn cảnh như vậy và yêu cầu dừng trận đấu”.

Mạng xã hội sau đó xuất hiện nhiều lời khen ngợi cho hành động của Reguilon và Dier. Bộ đôi ngôi sao Tottenham cũng đồng nhận danh hiệu “Cầu thủ hay nhất trận” từ Ban tổ chức Ngoại hạng Anh.

Video: Hành động đẹp của cầu thủ và bác sĩ giúp cứu sống cổ động viên đột quỵ.