Cổ động viên Đông Nam Á tự hào về tuyển Việt Nam

GD&TĐ - Sau trận đấu với Palestine, đội tuyển Việt Nam nhận “mưa lời khen” từ người hâm mộ Đông Nam Á trên trang Asean Football.

Tuyển Việt Nam nhận nhiều lời ngợi khen sau chiến thắng Palestine.
Tuyển Việt Nam nhận nhiều lời ngợi khen sau chiến thắng Palestine.

Tối 11/9, tuyển Việt Nam đã đánh bại Palestine 2-0 nhờ các bàn thắng của Công Phượng và Tuấn Hải tại sân vận động Thiên Trường (Nam Định). Đây là chiến thắng thứ 3 liên tiếp của tuyển Việt Nam dưới thời HLV mới, Philippe Troussier.

Trước đó, tuyển Việt Nam đã vượt qua Hồng Kông (Trung Quốc) và Syria cùng tỷ số 1-0 ở dịp FIFA Days tháng 6/2023. \

So với các trận đấu này, màn trình diễn của tuyển Việt Nam trước Palestine tốt hơn hẳn khi ít bộc lộ những sai sót và có được 2 bàn thắng, đồng thời không để đối thủ ghi bàn.

Sau trận đấu với Palestine, đội tuyển Việt Nam nhận được “mưa lời khen” từ người hâm mộ bóng đá Đông Nam Á trên trang Asean Football.

“Việt Nam rất mạnh. Chúng ta tự hào khi các đội bóng Đông Nam Á đang phát triển và đánh bại các đội Trung Đông và Ả Rập Xê-út. Tôi mong được thấy Công Phượng chơi bóng tại Nhật Bản như Supachok”, một CĐV Thái Lan bình luận.

“Phải công nhận, đội tuyển Việt Nam hơn các đội Đông Nam Á khác. Hy vọng Việt Nam có thể đưa Đông Nam Á vào World Cup. Mặc dù họ thường thua Thái Lan ở AFF nhưng họ vẫn có thể thi đấu ở World Cup”, CĐV Ariel Roman đến từ Indonesia nêu quan điểm.

“Các đội lớn ở Đông Nam Á bây giờ không thể thắng dễ được nữa. Việt Nam là người bạn tốt nhất của tôi”, tài khoản Pongphiphat đến từ Thái Lan chia sẻ.

“Việt Nam ngày càng mạnh mẽ”, CĐV đến từ Malaysia bình luận.

Dịp FIFA Days tháng 10/2023, tuyển Việt Nam sẽ có những trận giao hữu quốc tế chất lượng chuyên môn cao, so tài với tuyển Trung Quốc, Hàn Quốc, Uzbekistan.

Huấn luyện viên Troussie cho biết, sẽ bổ sung thêm một số gương mặt từ đội U23 sau khi họ tham dự ASIAD 19 (diễn ra từ 23/9 đến 8/10).

Chiến lược gia người Pháp muốn thử nghiệm tất cả các cầu thủ tốt nhất hiện có của bóng đá Việt Nam, qua đó chọn ra đội hình phù hợp tham dự vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Á vào tháng 11 và vòng chung kết Asian Cup (tháng 1/2024).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Củng cố liên minh

GD&TĐ - Với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung, chuyến thăm Nhật Bản và Mỹ có ý nghĩa quan trọng đặc biệt nhưng đồng thời cũng nhiều khó khăn và nhạy cảm.

Lý Tuấn Anh tại lễ ra quân chiến dịch Xuân Tình Nguyện khi còn là Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TPHCM). Ảnh: NVCC.

Hành trình mang hồn Việt ra biển lớn

GD&TĐ - Lý Tuấn Anh kiên trì rèn luyện trở thành một trong 16 đại biểu Việt Nam dự SSEAYP 2026, mang khát vọng hội nhập và lan tỏa bản lĩnh. 

Sau phẫu thuật 24 giờ, bệnh nhân tỉnh táo, tự thở tốt, huyết động ổn định không cần thuốc trợ tim hay vận mạch. Ảnh: BVCC

Hồi sinh người đàn ông 60 tuổi

GD&TĐ - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn thực hiện ca lấy - ghép đa tạng từ người hiến chết não.