Cô bé bị bỏ rơi do mắc bệnh Down trở thành ngôi sao Hollywood

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Cô bé mắc hội chứng Down bị bỏ rơi khi mới sinh giờ đây đã 14 tuổi và trở thành ngôi sao Hollywood.

Sofia Sanchez là một người ủng hộ mạnh mẽ cho những người mắc hội chứng Down và câu chuyện của cô ấy là nguồn cảm hứng cho nhiều người.

Cha mẹ Sofia đã bỏ rơi cô khi mới sinh ra nhưng số phận đã đưa cô đến với sự chú ý của một cặp vợ chồng tốt bụng ở Hoa Kỳ - người sau đó đã nhận nuôi cô.

Trải nghiệm của Sofia khi lớn lên với hội chứng Down đã cho cô ấy một quan điểm độc đáo và khả năng lên tiếng bảo vệ bản thân cũng như những người giống như mình.

Cô bé mắc hội chứng Down bị bỏ rơi từ khi mới sinh đã trở thành người truyền cảm hứng.

Cô bé mắc hội chứng Down bị bỏ rơi từ khi mới sinh đã trở thành người truyền cảm hứng.

Tìm thấy một gia đình yêu thương mình bất chấp tất cả

Sofia đã tìm thấy một gia đình yêu thương mình bất chấp những khó khăn và mọi chuyện bắt đầu khi Jennifer và Hector Sanchez tình cờ nhìn thấy một bức ảnh của cô trên trang web của một tổ chức hỗ trợ và tìm nhà cho trẻ mồ côi quốc tế mắc hội chứng Down.

Cặp đôi đã có ba người con trai, một người mắc hội chứng Down và họ đang tìm cách mở rộng gia đình mình.

Xem xét kinh nghiệm nuôi dạy một đứa trẻ có nhu cầu đặc biệt, họ tin rằng mình có thể hỗ trợ một đứa trẻ khác đang gặp khó khăn và bức ảnh của Sofia đã khiến họ dừng bước.

“Con bé bị bỏ rơi khi mới sinh”, Jennifer từng chia sẻ. “Chúng tôi cảm thấy rằng vì mình đã bắt đầu hành trình nuôi dạy một đứa trẻ mắc hội chứng Down, vậy tại sao không nhận nuôi một đứa trẻ khác và chia sẻ mái ấm yêu thương cho Sofia, đồng thời cho Joaquin một người em giống như mình?”.

Sofia Sanchez đã được nhận nuôi và lớn lên trong tình yêu thương.

Sofia Sanchez đã được nhận nuôi và lớn lên trong tình yêu thương.

Lớn lên để có thể lên tiếng

Là mẹ của hai đứa con có nhu cầu đặc biệt, Jennifer Sanchez đã sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội để nâng cao nhận thức và chia sẻ kinh nghiệm của gia đình mình.

Cô khuyến khích các con tìm lại tiếng nói của mình và khiến Sofia trở thành người ủng hộ nổi bật cho những người mắc hội chứng Down.

Sofia thậm chí còn làm người mẫu và xuất hiện trong một số chiến dịch quảng cáo quốc gia.

“Tôi nghĩ có lẽ đã đến lúc mọi người nghe từ các con tôi chứ không phải tôi. Còn người nào giúp nâng cao nhận thức tốt hơn một người mắc hội chứng Down?”, Jennifer chia sẻ.

Cô bé mắc hội chứng Down giờ đây đã trở thành ngôi sao Hollywood.

Cô bé mắc hội chứng Down giờ đây đã trở thành ngôi sao Hollywood.

Sofia đã thách thức thành công những quan niệm sai lầm liên quan đến tình trạng của mình và trở thành người ủng hộ nhận thức.

Cô đã đóng vai chính trong nhiều chiến dịch để bác bỏ những ý kiến sai lầm của mọi người về hội chứng Down.

Trong phần tiền truyện Hunger Games sắp tới, Sofia sẽ xuất hiện bên cạnh những nhân vật nổi bật như Hunter Schafer, Viola Davis , Peter Dinklage và Rachel Ziegler.

Jennifer tin rằng thông điệp của Sofia cần được chia sẻ để mọi người thấy được vẻ đẹp của sự không hoàn hảo, khuyết tật hoặc hội chứng Down.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ