CNN chọn Hà Nội là một trong những điểm du lịch hấp dẫn trong mùa thu

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Mới đây hãng thông tấn CNN đã đưa ra gợi ý về những điểm du lịch trên thế giới vào mùa thu 2022, trong đó có Hà Nội của Việt Nam.
Mùa thu Hà Nội
Mùa thu Hà Nội

Theo tác giả Keyes của bài báo, du lịch châu Á nói chung phục hồi chậm nhất (ví dụ như Nhật Bản). Tuy nhiên, Việt Nam hiện là “điểm sáng thực sự” và mùa thu ở thủ đô Hà Nội khô hơn, mát hơn khi gió mùa kết thúc.

Bài viết cho rằng Hà Nội có rất nhiều thứ để khiến các tín đồ ẩm thực ăn uống no nê. Trong đó có món chả cá (cá nấu với nghệ và thì là) nổi tiếng đến nỗi một con phố đã được đặt tên theo món ăn này. Ngoài ra, bánh tôm kiểu Hà Nội cũng là món ăn không thể bỏ qua.

Tác giả gợi ý du khách hãy chắc chắn đi dạo quanh khu phố cổ của thủ đô với những con phố lịch sử và các cửa hàng kinh doanh đồ trang sức, vải và hoa. Bên cạnh đó, du khách có thể tham quan xa hơn trên những chiếc xe 3 bánh Ural Sidecar từ thời Liên Xô. Ở ngoại thành Hà Nội là Đông Ngạc – một “làng khoa bảng” gần như không thay đổi trong nhiều thế kỷ.

Theo bài báo, nếu khách sạn là một phần quan trọng của trải nghiệm thì Hotel de I’Opera gần Nhà hát Lớn Hà Nội là một lựa chọn tốt. Hoặc nếu ai muốn hiện đại hơn thì có thể chọn Maison d’Orient trong khu phố cổ.

Ngoài thủ đô Hà Nội, bài viết còn nêu những điểm du lịch hấp dẫn vào mùa thu này, trong đó có Hawaii (Mỹ), Cape Town (Nam Phi), Ai Cập, Bavaria (Đức), Buenos Aires (Argentina), Azores Island (Bồ Đào Nha) và tuyến du thuyền Mỹ - Canada, thủ đô Mexico, Madrid (Tây Ban Nha), Samoa, Greenville (Mỹ).

Theo CNN