Clip: Mải mê ngồi đếm tiền trước cửa nhà, người phụ nữ bị cướp giật mất túi

GD&TĐ - Mới đây, một đoạn clip ghi lại một vụ cướp thu hút nhiều chú ý của cộng đồng mạng. Khi người phụ nữ bất cẩn mải mê ngồi đếm tiền trước cửa nhà, bị 2 tên cướp đi xe gắn máy rình rập rồi bất ngờ giật phăng chiếc túi xách.
 Clip: Mải mê ngồi đếm tiền trước cửa nhà, người phụ nữ bị cướp giật mất túi

Trong video, hai thanh niên đang chạy xe máy trên đường thì bất ngờ quay đầu xe lại, rồi nép vào góc khuất theo dõi hành động của người phụ nữ mặc áo vàng.

Người phụ nữ này ngồi trước cửa nhà, chăm chú đếm tiền và không hề cảnh giác xung quanh, không hề phát hiện mối nguy hiểm đang ở rất gần mình.

Khi thấy đoạn đường vắng người, hai tên này phóng xe ra và giật túi tiền trên tay người phụ nữ. Sau đó rồ ga tẩu thoát, trong khi nạn nhân và những người dân xung quanh bất lực đuổi theo.

Video sau khi đăng tải nhận được nhiều quan tâm của cộng đồng. Phần lớn ý kiến đều cho rằng người phụ nữ đã quá bất cẩn, tạo cơ hội cho kẻ xấu ra tay “đem tiền ra đếm ở ngoài đường, khác nào "mỡ để miệng mèo", tạo cơ hội cho chúng ra tay".

Toàn bộ quá trình diễn ra vụ cướp giật trong một khu phố ở Tp. Hồ Chí Minh đã được camera an ninh khu vực gần đó ghi lại được.

Qua xác minh, được biết vụ việc xảy ra vào khoảng 7h43 ngày 10/7.

Khoa Địa lý, Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực khoa học Địa lý.

Địa lý học: Ngành học liên ngành, đa ứng dụng

GD&TĐ - Ngành Địa lý học là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu về các vùng đất, địa hình, dân cư và các hiện tượng trên trái đất. Địa lý học gồm hai nhóm ngành khoa học chính gồm Địa lý tự nhiên và Địa lý kinh tế – xã hội.
Virus Langya và SARS-CoV-2 có sự tương đồng. Đó là cả hai đều có một chuỗi di truyền đơn RNA.

Virus Langya không có nguy cơ trở thành 'Covid-22'

GD&TĐ - Các chuyên gia cho biết, người dân không nên quá lo ngại về nguy cơ tử vong khi mắc virus Langya. Đồng thời, virus không có độc lực cao hoặc khả năng lây lan mạnh như Covid-19.
Trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn.

Nỗ lực bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của nhà giáo

GD&TĐ - Năm học 2021-2022, Công đoàn Giáo dục Nghệ An đã có nhiều giải pháp linh hoạt, thích ứng, phù hợp và đáp ứng yêu cầu thực tiễn. Qua đó, bảo vệ quyền lợi ích chính đáng nhà giáo và đóng góp sâu sắc cho thành quả chất lượng giáo dục, đào tạo toàn ngành.
Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Khoa Thư viện – Thông tin học là đơn vị đào tạo chất lượng cao ngành Thông tin – Thư viện tại Trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM,

Ngành Thông tin – Thư viện: Phát huy năng lực tích hợp của người học trong thời đại số

GD&TĐ - Ngành Thông tin – Thư viện cung cấp cho người học những kiến thức về hoạt động thông tin, từ những vấn đề như: tổ chức xây dựng nguồn tài nguyên thông tin, xử lý tạo lập hệ thống các sản phẩm thông tin, quản trị thông tin, marketing các sản phẩm – dịch vụ thông tin,... nhằm phục vụ cho mọi nhu cầu của người sử dụng.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.