Clip lãnh đạo Chechnya xuất hiện giữa tin đồn ‘hôn mê’

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 17/9, lãnh đạo Cộng hòa Chechen của Nga, Ramzan Kadyrov, công bố một đoạn video ghi lại cảnh ông đi dưới mưa.
Lãnh đạo Cộng hòa Chechen Ramzan Kadyrov.
Lãnh đạo Cộng hòa Chechen Ramzan Kadyrov.

Trước đó, một số phương tiện truyền thông Ukraine và phương Tây đưa tin ông nhập viện vì bệnh thận và “hôn mê”.

“Tôi thực sự khuyên bất cứ ai không có khả năng phân biệt sự thật trước lời nói dối trên Internet hãy đi bộ ngoài trời và thư giãn đầu óc” - nhà lãnh đạo Chechnya viết trong một bài đăng trên Telegram có đoạn video quay cảnh ông ta đi dưới mưa. “Mưa tiếp thêm sinh lực một cách tuyệt vời” – ông nói thêm.

Hôm 15/9, hãng tin Obozrevatel của Ukraine tuyên bố ông Kadyrov "đã hôn mê". Hãng tin này trích dẫn nhân sự thuộc cơ quan tình báo quân sự Ukraine, Andrey Yusov, tuyên bố nhà lãnh đạo Chechnya đã thấy "căn bệnh hiện tại của ông trở nên tồi tệ hơn", dẫn đến "tình trạng nghiêm trọng”.

Ông Yusov nói thêm rằng tình báo Ukraine đã xác nhận thông tin này thông qua “nhiều nguồn khác nhau trong giới y tế và chính trị”.

Tin đồn đã được các phương tiện truyền thông phương Tây chia sẻ, bao gồm New York Post và Washington Examiner. Tờ Post thậm chí còn dẫn lời một nhà báo người Kazakhstan và tuyên bố nhà lãnh đạo Chechnya có thể đã bị đầu độc và có “vấn đề nghiêm trọng về thận”.

Ông Kadyrov nhiều lần bác bỏ tin đồn về sức khỏe của mình. Theo nhà lãnh đạo Chechnya, tháng 3, những tin đồn tương tự đã dấy lên bởi một thiết bị nhỏ mà ông mang theo, hóa ra là một phương tiện cầu nguyện điện tử của người Hồi giáo.

“Tôi vẫn còn sống và đang hoạt động” - ông Kadyrov nói vào thời điểm đó và cho biết “các tác giả của những giả thuyết tưởng tượng này cần có một bác sĩ.

Clip lãnh đạo Chechnya đi dưới mưa.

Theo RT
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.