CLB TP Hồ Chí Minh chiêu mộ cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử V-League

GD&TĐ - CLB TP Hồ Chí Minh vừa chiêu mộ thành công cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử V-League theo dạng chuyển nhượng tự do.
Pha bóng "hạ" thủ thành Tuấn Mạnh của Đà Nẵng ở vòng 6 V-League 2021 khiến Samson gặp nhiều sóng gió tại Thanh Hóa.
Pha bóng "hạ" thủ thành Tuấn Mạnh của Đà Nẵng ở vòng 6 V-League 2021 khiến Samson gặp nhiều sóng gió tại Thanh Hóa.

Cụ thể, ngày 19/10 đội bóng thành phố mang tên Bác công bố đã có được chữ ký tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson từ Thanh Hoá. Hợp đồng giữa đôi bên có thời hạn đến hết mùa giải 2023.

Tiền đạo gốc Nigeria có chuyên môn rất cao, từng trải qua nhiều đội bóng tại V-League nhưng thực sự gặp khó khăn trong mùa giải 2021 tại đội bóng xứ Thanh.

Mối quan hệ giữa Hoàng Vũ Samson với đội bóng của Chủ tịch Cao Tiến Đoan trở nên căng thẳng sau án phạt nguội của VFF hồi cuối tháng 3. Khi đó, Samson nhận án treo giò 3 trận cùng khoản tiền phạt 15 triệu đồng do có hành vi thô bạo với thủ môn Tuấn Mạnh, trong trận Thanh Hoá thua Đà Nẵng 1-3 ở vòng 6 V-League.

Chỉ vài tiếng sau khi nhận tin “sét đánh” từ VFF, chân sút nhập tịch tiếp tục nhận án nội bộ còn nặng hơn: Cấm thi đấu đến hết mùa 2021 và chuyển xuống đội trẻ Thanh Hoá.

Từ đây, cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử V-League liên tục chỉ trích đội bóng xứ Thanh trên các phương tiện thông tin đại chúng. Thậm chí, Samson còn gửi đơn lên VFF tố đội bóng của bầu Đoan “nợ lương từ tháng 3 và cài những điều khoản bất lợi trong hợp đồng”.

"Nếu VFF không thể giúp đỡ giải quyết vấn đề, tôi sẽ tiếp gửi đơn khiếu nại đến FIFA", cựu cầu thủ Hà Nội FC nhấn mạnh.

Trước việc làm của Samson, lãnh đạo đội bóng Thanh Hoa triệu tập cầu thủ này để “ba mặt một lời” nhưng qua 2 buổi làm việc vấn đề vẫn không được giải quyết và kể từ đó Samson bị… “giam lỏng”.

Samson sinh năm 1988, sang Việt Nam năm 2007, đã trải qua nhiều đội bóng như Quảng Ninh, Đồng Tháp, Hà Nội, Quảng Nam trước khi tới Thanh Hóa.

Samson từng được Atletico Madrid chiêu mộ năm 2011 nhưng không thể đi do đã “ký nháy” với Hà Nội điều khoản phá vỡ hợp đồng lên tới 2 triệu USD.

Với 201 pha lập công trong màu áo Đồng Tháp, Hà Nội FC, Quảng Nam và Thanh Hoá, giúp Samson trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất lịch sử giải quốc nội bóng đá Việt Nam.