Chuyển vụ án liên quan đến Đoàn Thị Hương lên tòa thượng thẩm xét xử

Hôm nay (30/5), tòa án quận Sepang, bang Selangor, Malaysia đã mở phiên tòa liên quan đến vụ công dân Triều Tiên bị sát hại tại Malaysia, trong đó Đoàn Thị Hương có liên quan. Theo đề nghị của công tố viên, chủ tọa phiên tòa đã nhất trí chuyển vụ án lên x
Chuyển vụ án liên quan đến Đoàn Thị Hương lên tòa thượng thẩm xét xử
Chuyen vu an lien quan den Doan Thi Huong len toa thuong tham xet xu - Anh 1

Công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương bị cho là có liên quan tới vụ sát hại một công dân Triều Tiên hồi giữa tháng 2 (ảnh: AFP)

Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, trong phiên xét xử hôm nay, Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia cùng với các luật sư Malaysia đã có mặt tại phiên tòa để bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Tại phiên tòa, theo đề nghị của Công tố viên, Chủ tọa phiên tòa đã nhất trí chuyển vụ án lên xét xử tại tòa thượng thẩm Shah Alam, bang Selangor, Malaysia. Ngày mở phiên tòa thượng thẩm chưa được ấn định và sẽ được thông báo sau.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng Việt Nam và các luật sư Malaysia đại diện cho Đoàn Thị Hương để đảm bảo việc xét xử công bằng, khách quan, cũng như bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của công dân Việt Nam Đoàn Thị Hương.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 13/2, một người đàn ông mang hộ chiếu Triều Tiên tên là Kim Chol bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia). Nghi phạm mang quốc tịch Việt Nam Đoàn Thị Hương và một nghi phạm mang quốc tịch Indonesia được cho là có liên quan đến vụ án sát hại này.

Qua xét nghiệm và đối chiếu ADN, giới chức Malaysia cho rằng nạn nhân là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Tuy nhiên, phía Triều Tiên không xác nhận nạn nhân là ông Kim Jong-nam mà chỉ cho biết ông là Kim Chol. Giới chức Malaysia nói người đàn ông này có thể đã bị sát hại bằng một loại chất cực độc.

Được biết, Đoàn Thị Hương đã trải qua 3 lần xét xử vào tháng 3, tháng 4 và hôm nay, 30/5.

Theo Công Lý
Cô Hiền ân cần chỉ dạy học sinh.

Cô Hiền dạy giỏi

GD&TĐ - Hơn 18 năm gắn bó với nghề, cô Vũ Thị Hiền (Sơn La) được biết đến là một giáo viên dạy giỏi. Bảng thành tích mà cô "sưu tầm" cứ nhiều thêm mỗi ngày.
Ảnh minh họa: ITN

Cùng AI vươn đến ước mơ!

GD&TĐ - Chat GPT thân mến! Vào khoảng cuối năm 2022, bạn đã được công ty OpenAI cho ra mắt và ngay lập tức thu hút sự chú ý trên toàn cầu.