Chuyện tình của ứng viên tổng thống Pháp kém vợ 24 tuổi

Mặc dù kém vợ 24 tuổi nhưng ứng viên tổng thống Pháp Emmanuel Macron được cho là có một cuộc tình đẹp và một cuộc sống hôn nhân êm ấm với người phụ nữ vốn là giáo viên cũ của ông.

Chuyện tình của ứng viên tổng thống Pháp kém vợ 24 tuổi
Chuyen tinh cua ung vien tong thong Phap kem vo 24 tuoi - Anh 1

Ông Macron và vợ, bà Brigitte Trogneux. (Ảnh: AP)

Theo kết quả bỏ phiếu sơ bộ ngày 23/4, ông Macron là ứng viên dẫn đầu với tỷ lệ phiếu bầu 23,7%. Mặc dù không nhiều tiếng tăm trên chính trường Pháp, nhưng ông Macron nhận được khá nhiều sự ủng hộ nhờ những quan điểm cải cách.

Với ưu thế này, ông Macron được dự đoán sẽ trở thành tổng thống tiếp theo và trẻ nhất trong lịch sử Pháp hiện đại. Nước Pháp có thể sắp lại có một đệ nhất phu nhân. Thực tế, nước Pháp không có Đệ nhất phu nhân kể từ khi bà Valérie Trierweiler ly hôn với Tổng thống Pháp Francois Hollande năm 2014.

Chuyen tinh cua ung vien tong thong Phap kem vo 24 tuoi - Anh 2

Bà Brigitte Trogneux có phong cách khá trẻ trung. (Ảnh: Getty)

Người phụ nữ được dự đoán trở thành Đệ nhất phu nhân tương lai của Pháp chính là bà Brigitte Trogneux, 64 tuổi. Bà Trogneux nhiều hơn chồng 24 tuổi và là bà mẹ 3 con. Bà Trogneux vốn là giáo viên dạy văn của ông Macron thời còn đi học.

Họ gặp nhau lần đầu tiên khi ông Macron 15 tuổi. Bà Trogneux chia sẻ với tạp chí Paris Match hồi năm ngoái rằng: "Năm 17 tuổi, Macron từng nói với tôi dù thế nào cũng sẽ lấy tôi".

Quan hệ của họ nảy nở khi ông Macron tham gia vào các trích đoạn kịch do bà Trogneux hướng dẫn khi ông 18 tuổi tại một trường học tư ở Amiens, miền bắc nước Pháp. Cuối cùng, họ đi tới hôn nhân vào năm 2007.

Về phần mình, trong chiến dịch tranh cử, ông Macron luôn dành những lời ca ngợi cho người phụ nữ của mình. Trả lời phỏng vấn trên truyền hình tuần trước, ông Macron nói: "Cô ấy luôn sát cánh cùng tôi. Tôi nợ cô ấy rất nhiều bởi cô ấy đã giúp tôi trở thành chính mình".

Chuyen tinh cua ung vien tong thong Phap kem vo 24 tuoi - Anh 3

Bà Brigitte Trogneux có thân hình cao ráo giống như một cựu người mẫu. (Ảnh: Getty)

Với thân hình thon gọn, cao ráo, trong những trang phục được lựa chọn tinh tế kết hợp với phụ kiện sang trọng, bà Trogneux trông giống như một cựu người mẫu hơn là một giáo viên về hưu. Truyền thông Pháp dành không ít lời ca ngợi cho sự trẻ trung của bà.

Trong cuộc tranh luận giữa các ứng viên tổng thống hồi đầu tháng 4 này, bà Trogneux từng khiến nhiều người ngạc nhiên vì phong cách thời trang trẻ trung và mạnh dạn. Thay vì mặc trang phục thật thanh lịch, sang trọng tới dự sự kiện như nhiều người nghĩ, bà Trogneux lại mặc một chiếc quần jean và áo len. Nếu trở thành đệ nhất phu nhân, bà Trogneux có thể sẽ trở thành một hình mẫu thời trang mới cho phụ nữ.

Theo Pháp Luật Plus

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Xương là một trong số ít các mô có thể tồn tại trong hồ sơ hoá thạch.

Ca ung thư cổ xưa nhất ở người

GD&TĐ - Trường hợp ung thư sớm nhất từng được ghi nhận ở người là ung thư xương. Đây cũng là căn bệnh được phát hiện ở những động vật thời tiền sử.