Chuyện thú vị về người giốngTổng thống Obama giữa Hà Nội

“Hồi đó mọi người bảo giống quá, như hai anh em ruột vậy nên tôi treo hai ảnh chân dung cỡ lớn của ông Obama vào trước và trong cửa hiệu.” , ông chủ tiệm tóc Trần Khánh nói.
Chuyện thú vị về người giốngTổng thống Obama giữa Hà Nội

Năm 2009, khi cả thế giới xôn xao về Tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ Barack Obama thì lúc đó ở Hà Nội người dân ở phố Mai Hắc Đế cũng xôn xao vì một hiệu cắt tóc ở đây có ông chủ ngoại hình rất giống Obama.

Tiếp chúng tôi trong hiệu cắt tóc là ông chủ quán Hoàng Bảo Khánh (SN 1955). Người đàn ông này có nước da ngăm đen, cao to và đặc biệt nụ cười cực kỳ duyên. Quả thật đúng như lời đồn thổi, ông chủ hiệu tóc có vè bề ngoài giống ông chủ Nhà Trắng tới 90%!

Được biết, ông hành nghề cắt tóc đã 26 năm, quán của ông Khánh khá có tiếng và đông khách ở quận Hai Bà Trưng.

Chuyện thú vị về người giống hệt Tổng thống Obama giữa Hà Nội - Ảnh 1

Nhiều người nhận định, ông Khánh có vẻ ngoài giống Tổng thống Mỹ Obama đến 90%.

Giải thích về tấm ảnh Tổng thống Mỹ Obama treo trước cửa hiệu, ông Khánh cho hay: “Hồi đó mọi người bảo giống quá, như hai anh em ruột vậy nên tôi treo hai ảnh chân dung cỡ lớn của ông Obama vào trước và trong cửa hiệu.”

Rồi ông Khánh hồ hởi khoe: “Mọi người nói đùa tôi sinh năm 1955 còn ông Obama sinh năm 1961 nên ai sinh trước thì làm anh …”.

Thương hiệu “Trần Khánh Obama” ra đời gây rất nhiều sự chú ý. Hiệu cắt tóc vốn đã đông nay lại càng đông. “Ấn tượng nhất là có những khách nước ngoài, họ đi qua thì ồ lên và xin tôi chụp ảnh cùng …"

Ông chủ hiệu tóc vui tính kể: “Khách hàng cũng không gọi là Khánh nữa mà gọi là Obama”.

Mỗi khi đi du lịch ông Khánh cũng rất hay bị “nhận nhầm” và thường xuyên nhận được lời đề nghị chụp ảnh cùng. Chính sự giống kỳ lạ đó đã thôi thúc ông chủ hiệu tóc tìm hiểu về Tổng thống Obama và dần dành cho người chủ Nhà Trắng lòng ngưỡng mộ, yêu quý…

“Tôi càng ngưỡng mộ ông Obama hơn khi ông luôn sống vì dân, quan tâm đến những điều nhỏ nhặt, nhưng đầu luôn nhìn ra một chiến lược xa.

Tôi tâm phục và ảnh hưởng cái luôn đối mặt với sự thật của ông Obama, luôn tìm cách để vượt qua trở ngại khó khăn và không chối bỏ thừa nhận yếu kém. Mà một điều nữa là tôi rất đam mê thể thao giống ông ấy” - Ông Khánh cho biết.

Chuyến thăm của Tổng thống Mỹ tới Việt Nam đã tạo ra nhiều cảm xúc cho ông chủ hiệu cắt tóc. Ông Khánh kể, ông đã ra gần Phủ Chủ tịch, chen chân giữa dòng người hâm mộ dày đặc chỉ để vãy tay chào khi xe của Nhà Trắng đi qua.

Chuyện thú vị về người giống hệt Tổng thống Obama giữa Hà Nội - Ảnh 2

Tiệm tóc mang thương hiệu "Trần Khánh Obama".

“Tôi theo dõi hằng ngày về chuyến thăm của Tổng thống Mỹ. Chuyến thăm vừa rồi, ông có buổi nói chuyện ở Mỹ Đình khiến tôi rất xúc động khi nói rằng, xóa đi mọi quá khứ và mở ra một tương lai tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, ông cũng truyền đạt cho thế hệ trẻ về giáo dục, môi trường, biến đổi khí hậu.

Ông là một con người rất đáng kính nhưng vô cùng giản dị. Đến Việt Nam, ông đi ăn bún chả, ghé quán trà đá… Một con người quyền lực nhất thế giới nhưng sống rất đỗi đời thường.

Ngoài ra, ông ấy là người Mỹ nhưng hiểu rất rõ về Việt Nam với những con người đáng kính như Nguyễn Du, Văn Cao, Trịnh Công Sơn…”. Ông Khánh chia sẻ.

Ông Khánh cho biết ông sẽ treo ảnh ông Obama kể cả sau khi Tổng thống nghỉ hết nhiệm kỳ vì hình ảnh ông Obama đã trở thành thương hiệu của cửa hiệu cắt tóc.

Việc làm này khiến ông Khánh luôn cảm thấy vui khi khách trong và ngoài nước mỗi dịp ghé qua cửa hiệu cắt tóc của ông đều ồ lên đầy ngạc nhiên: “Obama”.

Theo nguoiduatin.vn
Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.