rssheader

15/08/2020

Vô tình đào trúng chiếc ba lô trên bãi biển, bé trai sững sờ thấy thứ bên dưới

22/07/2020, 21:41 GMT+07 | Chuyện lạ
Vô tình đào trúng chiếc ba lô trên bãi biển, bé trai sững sờ thấy thứ bên dưới Vô tình đào trúng chiếc ba lô trên bãi biển, bé trai sững sờ thấy thứ bên dưới

Hôm đó, cậu bé Connor Fitz-Gerald, 11 tuổi, dạo chơi trên bãi biển và nổi hứng muốn đào hố cát để xem mình đào sâu được đến mức nào - một trò chơi mà nhiều đứa trẻ tầm cỡ tuổi của Connor rất thích chơi. 

Tuy nhiên, khi đang hì hục bới từng đụn cát lên thì cậu bé bất chợt sờ thấy thứ gì đó giống chiếc balo nằm dưới lớp cát ướt. 

Trong tình huống này ai cũng tò mò và Connor không phải ngoại lệ. Cậu bé tiếp tục đào rộng ra và ngỡ ngàng phát hiện một bé gái nằm bất động bên dưới. 

Chân dung anh hùng nhí Connor.

Connor làm mọi cách nhanh nhất có thể để kéo cô bé ra khỏi hố cát. Tuy nhiên khi em đưa được bé gái lên thì cô bé đã nằm bất động và không có dấu hiệu thở nữa, miệng dính đầy cát. Connor nhìn xung quanh để nhờ sự giúp đỡ nhưng chẳng có ai ở gần đó cả.

Nhớ lại cách hồi sức tim phổi (CPR) từng được xem trên ti vi, cậu bé 11 tuổi lập tức hành động hô hấp nhân tạo và ấn lồng ngực. May mắn là bé gái đã tỉnh lại.

Khu vực xảy ra vụ việc.

Hóa ra đó là cô bé Alyssa Binto, 5 tuổi, đang chơi trên bãi biển thì một hang động cát mà cô bé bên đứng dưới đó đột nhiên sụp đổ. Alyssa đã bị mắc kẹt trong vài phút, không thể di chuyển hoặc thở.

Trong khi Connor đang bận cứu mạng Alyssa thì người lớn đã đến gần hiện trường và ngay lập tức gọi xe cứu thương. Bé Alyssa cuối cùng thoát chết trong gang tấc và hoàn toàn bình phục, tất cả là nhờ phản ứng nhanh chóng của Connor.

Bé Alyssa (5 tuổi) đã may mắn thoát chết.

Nhân viên y tế cho biết, nếu không nhờ cậu bé Connor thì có lẽ cô bé đã phải chịu thương tật vĩnh viễn hay thậm chí là mất mạng. Điều kỳ diệu nữa là Connor lại chọn đúng vị trí Alyssa bị chôn vùi.

Trả lời phỏng vấn truyền thông, cha của Connor cho biết ông rất tự hào về con trai mình. "Tôi rất vui vì thằng bé đã có thể bình tĩnh trong tình huống như vậy dù không có cha mẹ ở bên cạnh", ông nói với kênh truyền hình KSBW Action News 8 .

Thị trưởng thành phố Marina, ông Bruce Delgado đã có lời tôn vinh Connor tại cuộc họp Hội đồng thành phố vào ngày 7 tháng 8 năm 2013.

Theo afamily.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm