rssheader

05/12/2020

Uống 1 ngụm Cola, hôn mê suốt 3 ngày

08/10/2019, 14:07 GMT+07 | Chuyện lạ
Elizabeth Perkins, 30 tuổi và 2 con trai (Swadlincote, Derbyshire) đã bị dị ứng nặng với chất làm ngọt nhân tạo aspartame và asphetame... Elizabeth Perkins, 30 tuổi và 2 con trai (Swadlincote, Derbyshire) đã bị dị ứng nặng với chất làm ngọt nhân tạo aspartame và asphetame...

Chia sẻ về tai nạn suýt lấy đi mạng sống này, Elizabeth cho biết: “Tôi không nghĩ rằng mọi người nhận thấy được sự khác biệt lớn giữa các loại đồ uống, cùng với đó là thuế tiêu thụ đường ngọt nên giờ rất ít nơi phục vụ đồ uống ngọt thông thường. Họ sẽ tự động đưa cho bạn các phiên bản đồ uống ít đường hoặc không đường. Và với tôi, điều đó là một thảm họa.

Hôn mê suốt 3 ngày sau khi uống 1 ngụm cola - 3

Elizabeth mô tả cảm giác chóng mặt và căn phòng trở nên tối sầm khi cơ thể cô phản ứng với các chất tạo ngọt có trong ngụm cola đầu tiên uống vào. Cô đã ngay lập tức được đưa vào bệnh viện và hôn mê suốt 3 ngày liên tiếp.

Không chỉ Elizabeth cần phải tránh các chất tạo ngọt này mà cả 2 con trai 6 tuổi và 2 tuổi là Matthew và Jacob cũng có nguy cơ bị dị ứng với các chất tạo ngọt.

Đồ ăn của 2 con luôn do chính tay Elizabeth làm để kiểm soát độ an toàn.

Elizabeth phát hiện 2 con gặp vấn đề với đường nhân tạo sau khi chúng ăn bánh sinh nhật có chứa loại đường này.

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm