rssheader

28/02/2021

Tự ý vào nhà bạn ăn trộm, người đàn ông "hồn nhiên" khẳng định đó là vật nuôi của mình

Tuệ An - 27/01/2021, 05:18 GMT+07 | Chuyện lạ

Mới đây, một người đàn ông tên Roger Khoo Zhen Xuan, 36 tuổi, đã đột nhập vào khu Sembawang khi nạn nhân không có nhà, với ý định chọc tức anh ta.

Bị cáo khai muốn lấy lại con rùa mà nạn nhân đã hứa với mình. Trước đó, bị cáo và nạn nhân quen nhau từ thời còn đi học. Tuy nhiên, nạn nhân khai đã không hứa với Khoo về việc cho anh ta con rùa.

Roger Khoo Zhen Xuan, người mắc chứng rối loạn lưỡng cực, đã đăng một bức ảnh chụp mình với con rùa trên mạng xã hội.

Khi ở trong nhà, Khoo đã lục soát phòng ngủ của nạn nhân. Anh ta đã lấy trộm con rùa trị giá 2,50 USD và gọi thợ khóa đến sửa chiếc cửa chính.

Khi nạn nhân quay lại sau ngày hôm đó, anh ta thấy cánh cổng kim loại bị nghiêng và chốt gỗ trên cửa bị gãy. Anh cũng thấy phòng ngủ của mình lộn xộn và mất tích con rùa.

Kiểm tra điện thoại, anh thấy Khoo đã đăng một bức ảnh mình chụp cùng con rùa lên mạng xã hội và khẳng định đây là vật nuôi của mình.

Nạn nhân đã gọi báo cảnh sát vào khoảng 11 giờ 50 tối, nói rằng nhà của anh ta đã bị đột nhập. Con rùa từ đó cũng được trả lại cho chủ nhân của nó.

Phó Công tố viên Alexandria Shamini Joseph cho biết một báo cáo tâm thần từ năm ngoái cho thấy Khoo mắc chứng rối loạn lưỡng cực và tái phát vào thời điểm phạm tội.

Luật sư bào chữa Joshua Tong cho biết thân chủ của ông đang dùng thuốc và đang điều trị.

Bị cáo hiện đang được bảo lãnh 10.000 đô la Sing và dự kiến sẽ trở lại tòa vào ngày 1/3 để tuyên án.

Đối với hành vi vi phạm hình sự, anh ta có thể bị bỏ tù đến 3 tháng, hoặc bị phạt tới 1.500 đô la Sing, hoặc cả hai.

Trước đó, vào ngày 21/1, Roger Khoo Zhen Xuan bị buộc tội xâm phạm gia cư. Một tội danh khác theo Đạo luật Covid-19 (Các biện pháp tạm thời) năm 2020 đang được xem xét.

Theo asiaone.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm