rssheader

23/10/2020

Tòa nhà cổ gần 300 năm tuổi nặng 400 tấn được di chuyển trên sông

29/09/2019, 13:11 GMT+07 | Chuyện lạ
Theo chủ sở hữu mới của căn nhà, chi phí vận chuyển tiêu tốn tới 1 triệu USD. Theo chủ sở hữu mới của căn nhà, chi phí vận chuyển tiêu tốn tới 1 triệu USD.

Cảnh tượng đáng kinh ngạc với bất cứ ai tận mắt chứng kiến, đó là khoảnh khắc tòa biệt thự cổ 3 tầng có tên Galloway xây từ những năm 1760 ở thế kỷ 18, nặng khoảng 400 tấn, tại thị trấn Easton, bang Maryland, Mỹ, được vận chuyển bằng sà lan trên sông Tread Avon tới Queenstown.

Đoạn video ghi lại khoảnh khắc tòa nhà di chuyển trên sông được chia sẻ trên mạng xã hội, thu hút cả triệu người xem.

Theo Dân trí, căn biệt thự từng là tài sản sở hữu của cặp vợ chồng William Nicols và Henrietta Maria Chamberlaine Nicols. Sau nhiều năm để hoang, hiện nay, căn nhà được gia đình anh Christian Neeley mua lại và quyết định trùng tu toàn bộ theo ý muốn.

Cả gia đình đã thuê sà lan để di chuyển căn biệt thự từ Easton tới Queenstown. Với quãng đường 80 km, chi phí di chuyển tiêu tốn tới 1 triệu USD.

Và để sửa chữa ngôi nhà với lịch sử gần 300 năm tuổi này, họ dự kiến còn tốn nhiều tiền hơn nữa. Tuy nhiên, gia đình anh Neeley vẫn trùng tu để duy trì cho thế hệ tương lai.

Tòa nhà cổ Galloway di chuyển từ ngày 9/9, với phương tiện ban đầu bằng xe tải có tốc độ khá chậm.

Tiếp đó, công trình được vận chuyển trên sông nhưng lại bị trì hoãn vì sự cố thăng bằng của sà lan. Tới ngày 25/9, tòa nhà mới chính thức "rời bến" để tới địa điểm mới.

Theo Dân Việt
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm