rssheader

27/02/2021

Thiếu nữ 17 tuổi buộc phải sinh con giữa đường phố vì em bé không cha

Trà Xanh - 28/08/2017, 12:28 GMT+07 | Chuyện lạ
Hình ảnh khốn khổ của bà mẹ tuổi teen và em bé vừa lọt lòng giữa đường. Hình ảnh khốn khổ của bà mẹ tuổi teen và em bé vừa lọt lòng giữa đường.
Thiếu nữ 17 tuổi đến từ quận Saraikela-Kharsawan, ở Jharkhand, miền Đông Ấn Độ có quan hệ yêu đương với một người đàn ông cùng làng rồi mang thai. Đáng tiếc là khi cô thông báo tin có thai, "bạn trai" đã chạy ngay lập tức. Người thân cũng ép cô rời khỏi gia đình vì sợ ô uế thanh danh.

Theo người dân địa phương, cô gái trẻ đã phải sống lang thang trên đường phố suốt 4 tháng ròng. Đến 7 giờ tối ngày 21/8, cô bắt đầu trở dạ và đi đến bệnh viện Chandil Sub Divisional để nhờ giúp đỡ.

Tại đây, nhân viên y tế đã từ chối đỡ đẻ vì cô gái chưa đủ tuổi và không có người giám hộ. Cô gái tuyệt vọng rời đi, khoảng 5 giờ sáng ngày hôm sau sinh hạ một bé gái ngay trên đường cái, địa điểm chỉ cách trung tâm y tế 30m.

Người cô gái trẻ dính đầy máu và lấm lem đất cát
Người cô gái trẻ dính đầy máu và lấm lem đất cát

Một người đi đường phát hiện quần áo của cô dính đầy máu và dây rốn của đứa trẻ vẫn chưa được cắt nên gọi điện cho cảnh sát.

“Người mẹ và đứa trẻ nằm trên đường đầy đau đớn. Tôi đã đặt các rào chắn xung quanh để hai mẹ con không bị xe đâm trúng. Sau đó, một người đàn ông đề nghị đưa họ đến trung tâm y tế nhưng cô gái từ chối. Cô ấy nói mình không được chữa trị vì không có người giám hộ nên chúng tôi đành báo cảnh sát”, ông Om Prakash Sharma, 50 tuổi cho biết.

Cô gái được một người tốt bụng gần đó đưa đến bệnh viện bằng xe kéo
Cô gái được một người tốt bụng gần đó đưa đến bệnh viện bằng xe kéo

Cuối cùng, bác sĩ Lakhindra Hansda của bệnh viện Chandil Sub Divisional đã tới cắt dây rốn cho đứa trẻ. Nhân viên bệnh viện này cũng tiếp nhận cô gái và khẳng định chắc chắn đã có nhầm lẫn xảy ra.

Hiện tại, sức khỏe của hai mẹ con đều tương đối ổn định nên đã được chuyển sang khu tạm trú cho phụ nữ Mahila Suraksha Griha, ở Jharkhand. Các bác sĩ cũng đang liên hệ với cha mẹ của cô gái với hy vọng họ sẽ cho cô sự hỗ trợ cần thiết.

Hai mẹ con nằm trong bệnh viện
Hai mẹ con nằm trong bệnh viện
Theo dantri
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm