rssheader

29/07/2021

Sở hữu chiều cao không tưởng, bé gái 14 tuổi trông như người khổng lồ

Tuệ An - 22/07/2021, 07:38 GMT+07 | Chuyện lạ

Zhang Ziyu, một cầu thủ bóng rổ 14 tuổi đến từ Sơn Đông, Trung Quốc, đang được chú ý bởi chiều cao khác thường (2,26m) và được so sánh với huyền thoại bóng rổ Trung Quốc Yao Ming.

Trong các bức ảnh và video đã thực hiện các vòng đấu trực tuyến vừa qua, có thể thấy Zhang Ziyu cao vượt trội so với cả đồng đội và đối thủ trong một giải đấu Bóng rổ Quốc gia U15 Trung Quốc, nơi cô ấy vừa ghi được 42 điểm trong một trận đấu, góp phần tạo nên chiến thắng cho đội của mình.


Cô gái 14 tuổi sở hữu chiều cao vượt trội khi đứng cùng các bạn.

Báo chí Trung Quốc đưa tin, cha mẹ của Zhang đều là những cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp, tuy nhiên vóc dáng của cô vẫn đáng ngạc nhiên, đặc biệt là xét về độ tuổi của cô. Cô ấy đã cao hơn cả cha mình (2,13m) và mẹ (1,98m).

Theo tờ Global Times , Zhang Ziyu đã cao 1,6 mét khi học lớp 1, và đến lớp 6 cô bé đã cao tới 2,1 mét.

Mới 14 tuổi, với vài năm phát triển tự nhiên phía trước, cô gái tuổi teen này có thể sẽ tiến gần đến tầm vóc của siêu sao bóng rổ Trung Quốc Yao Ming (2,29m).  Yao Ming từng chơi cho câu lạc bộ Houston Rockets (Mỹ) nhưng đã giải nghệ vào năm 2011 do chấn thương nặng.

“Vấn đề là cô ấy mới 14 tuổi, cô ấy sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn nếu cải thiện kỹ năng và khả năng đối đầu của mình”, một người hâm mộ bình luận trên Weibo, phiên bản Twitter của Trung Quốc.

“Tương lai của bóng rổ nữ Trung Quốc trông cậy vào bạn”, một người khác viết.

Không chỉ sở chiều cao vượt trội, Zhang Ziyu được đánh giá có nhiều tiềm năng sẽ trở thành một “thần tài bóng rổ” của Trung Quốc. Xuất thân từ một gia đình bóng rổ, cô bé đã chơi môn thể thao này từ khi mới 5 tuổi và tập luyện dưới sự giám sát của mẹ cô, một cựu thành viên của đội tuyển quốc gia Trung Quốc.

Các chuyên gia thể thao khác cũng nhận định rằng nếu Zhang tiếp tục tập luyện, cô bé sẽ có một tương lai tươi sáng trong bộ môn bóng rổ. Tuy nhiên, các nhà tâm lý học cảnh báo rằng sự chênh lệch chiều cao quá lớn giữa cô và những đứa trẻ cùng lứa tuổi khác có thể gây ra các vấn đề xã hội và yêu cầu cô bé phải được bảo vệ trước nạn kỳ thị.

Zhang Ziyu không phải là người duy nhất trên thế giới được biết đến sở hữu chiều cao vượt trội ở tuổi vị thành niên. Trước đó, Robert Bobroczky cũng trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông khi sở hữu chiều cao tới 2,3 mét khi mới 16 tuổi hay Olivier Rioux, người ở tuổi 12 đã cao 2,1 mét.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm