rssheader

20/10/2020

Sinh vật khổng lồ trông như quái vật thời tiền sử dạt vào bờ biển

15/03/2017, 10:07 GMT+07 | Chuyện lạ
Sinh vật khổng lồ trông như quái vật thời tiền sử dạt vào bờ biển

Mới đây, người dân ở gần bờ biển Hartland Quay, hạt Devon, phía Tây nam nước Anh được phen xôn xao vì một con vật khổng lồ dài đến 9m bất ngờ xuất hiện.

Sinh vật khổng lồ trông như quái vật thời tiền sử dạt vào bờ biển - Ảnh 1.
 

Cận cảnh xác con cá khổng lồ.

Sinh vật khổng lồ với thân hình to dài ngang với chiếc xe buýt 2 tầng, cái miệng dài và hàm răng sắc nhọn. Nó đã chết và bị thủy triều đưa vào bờ rồi mắc kẹt ở những tảng đá.

Theo Mirror, thực tế con vật này được xác định là cá voi sừng tấm hàm khổng lồ. Một con cá voi sừng tấm hàm trưởng thành có thể dài đến 27m và nặng 120 tấn.

Những hình ảnh do cảnh sát địa phương chụp lại cho thấy kích thước đáng kinh ngạc của con cá voi, cả cơ thể khổng lồ của nó nằm trải dài trên những tảng đá lớn. 

Sinh vật khổng lồ trông như quái vật thời tiền sử dạt vào bờ biển - Ảnh 2.
 

 

 
Sinh vật khổng lồ trông như quái vật thời tiền sử dạt vào bờ biển - Ảnh 3.
 

 

Người dân địa phương cho rằng con cá đã chết một thời gian dài thì cơ thể đã phân hủy trước khi bị sóng đánh dạt vào bờ. Có thể nó đã chết do bệnh tật những cũng có thể do va chạm với tàu thuyền, vướng vào lưới của ngư dân hoặc thậm chí là do ô nhiễm môi trường.

Trong khi người dân tò mò muốn đến gần để xem thử thì cảnh sát đã cảnh báo mọi người không đến gần xác con cá voi vì có thể gây hại cho sức khỏe. 

Sinh vật khổng lồ trông như quái vật thời tiền sử dạt vào bờ biển - Ảnh 4.
 

 

Stephen Marsh, đại diện lực lượng cứu hộ Anh cho biết họ sẽ đợi để thủy triều lên có thể cuốn xác cá voi xuống biển để nó tự phân hủy theo cách tự nhiên, nếu không họ sẽ phải di chuyển xác con cá đến nơi khác để tránh gây ô nhiễm môi trường.

 

Theo ttvn.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm