rssheader

17/04/2021

Sĩ quan cảnh sát 91 tuổi vẫn chưa nghỉ hưu

Tuệ An - 02/04/2021, 08:27 GMT+07 | Chuyện lạ
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Smith đã không di chuyển nhanh như trước đây, nhưng điều đó không ngăn cản được việc ông tuần tra trên đường phố quê hương mình ở Camden, Arkansas 4 ngày một tuần.

Ông Smith, người làm việc ở bang Arkansas, Mỹ đã nghỉ hưu một lần ở độ tuổi 46 sau một thời gian làm cảnh sát trưởng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nghỉ hưu, ông nhận ra mình không thích cuộc sống đó.

Smith không săn bắn, không câu cá, tất cả những gì ông ấy thích làm là trở thành cảnh sát, vì vậy ông đã trở lại làm việc ở độ tuổi 80 với tư cách là một cảnh sát tân binh. 

Ở tuổi 91, LC “Buckshot” Smith có thể là sĩ quan cảnh sát phục vụ lâu đời nhất thế giới, nhưng ông nói rằng mình chưa có kế hoạch nghỉ hưu.

Khi được hỏi về việc nghỉ hưu, ông nói mình thích phục vụ cộng đồng và chỉ có kế hoạch nghỉ hưu “khi Chúa tốt lành bảo ông ấy nên làm như vậy”.

Ông ấy làm việc từ 7 giờ sáng đến 3 giờ chiều 4  ngày một tuần. Ngoài ra, Smith cũng giúp thực hiện chương trình theo dõi cộng đồng như dừng giao thông, tuần tra khu vực trường học, hộ tống diễu hành...

Theo một số đồng nghiệp, ông Smith tận tâm với công việc đến nỗi vào một ngày nọ, do không lấy được xe cảnh sát ra ngoài, ông ấy đã đi bộ qua ba dãy nhà trong tuyết dày.

Ông thường sẽ lái xe vòng quanh trên một chiếc ô tô không có nhãn hiệu, nhưng mặc đồng phục cảnh sát và mang theo một khẩu súng. Tuy nhiên, ông  không cần phải sử dụng nó, vì Thị trưởng Julian Lott tuyên bố Buckshot có một vũ khí mạnh hơn nhiều.

Smith cũng đồng ý rằng không phải khẩu súng hay huy hiệu khiến mình trở thành một sĩ quan giỏi mà là sự tôn trọng của ông đối với người dân và ngược lại. 

Thay vì bắt giữ, ông luôn cố gắng tìm thấy sự đồng cảm của những người mà mình phục vụ, và tuyên bố đã đưa nhiều người về nhà hơn là ngồi tù trong suốt sự nghiệp của mình.

Khi tan sở, ông Smith có cuộc sống viên mãn với người bạn đời và thích tham dự các buổi lễ tại nhà thờ địa phương.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm