rssheader

22/10/2020

Say rượu vấp ngã, nam thanh niên rơi... mắt ra ngoài

17/03/2019, 06:18 GMT+07 | Chuyện lạ
Say rượu vấp ngã, nam thanh niên rơi... mắt ra ngoài
Say rượu vấp ngã, nam thanh niên rơi cả nhãn cầu ra ngoài - 1
Chàng trai không nhớ rõ chuyện gì đã xảy ra với mình

Theo báo Qilu Evening News, vụ việc xảy ra vào đêm muộn ngày thứ Hai vừa rồi, khi chàng trai 26 tuổi giấu tên trượt ngã trong chính căn nhà của mình ở huyện Lixia, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Gia đình chỉ kinh hoàng phát hiện ra vụ tai nạn vào sáng hôm sau khi họ thấy anh nằm nguyên trên vũng máu.

Chàng trai được đưa đến một phòng khám địa phương để điều trị mà không biết rằng nhãn cầu của mình đã rơi ra khỏi hốc mắt. Sau đó, anh được chuyển đến bệnh viện Shandon Quianfoshan vì phòng khám không có thiết bị phẫu thuật tốt hơn.

Khi kiểm tra, các bác sĩ đã rất sốc khi phát hiện nhãn cầu của chàng trai bật ra từ bao giờ. Ngay sau đó, các thành viên trong gia đình đang có mặt tại bệnh viện nhận được một cuộc gọi từ thành viên khác ở nhà, nói rằng có người đã tìm thấy nhãn cầu bị “đánh rơi” trong nhà mình.

Say rượu vấp ngã, nam thanh niên rơi cả nhãn cầu ra ngoài - 2
Bác sĩ cho biết đã khâu tạm "vết thương" của chàng trai 26 tuổi lại

Nhãn cầu đã bị rơi ra ít nhất 6 giờ trước khi bệnh nhân đến bệnh viện của chúng tôi để điều trị. Thời gian đó là quá lâu với một nhãn cầu ở bên ngoài hốc mắt và chắc chắn là nó đã bị ô nhiễm”, tiến sĩ Ma Baofeng tại khoa nhãn khoa nói với các phóng viên Trung Quốc.

Các bác sĩ cho biết chỉ có thể khâu lại "vết thương" để ngăn chặn bất kỳ thương tích nào khác xảy ra. Về cơ bản, "các cơ ngoại bào và dây thần kinh thị giác đã bị rách hoàn toàn".

Thật không may, vì tai nạn, chàng trai không có khả năng thay mắt khác vào hốc mắt. Tuy nhiên, bác sĩ Ma cũng nói rằng bệnh nhân có thể dùng một mắt giả để che lỗ hổng như một phương pháp thay thế.

Hiện tại vẫn chưa rõ chính xác điều gì đã khiến mắt chàng trai rơi hẳn ra ngoài, liệu do anh ta có vấn đề về mắt trước đó hay vốn chỉ là một tai nạn đơn giản. Các bác sĩ vẫn chưa có bất kỳ tuyên bố chính thức nào liên quan đến vụ việc.

Khi được các nhân viên y tế hỏi thăm sau ca phẫu thuật, bệnh nhân thừa nhận rằng mình "quá say" để có thể nhớ được bất cứ điều gì đã xảy ra.

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm