rssheader

28/01/2021

Nườm nượp du khách đến tham quan bảo tàng… “chất thải" ở Nhật Bản

20/04/2019, 14:20 GMT+07 | Chuyện lạ
Nườm nượp du khách đến tham quan bảo tàng… “chất thải" ở Nhật Bản

Bảo tàng phân đón khách nườm nượp.

Nhật Bản vốn nổi tiếng thế giới là quốc gia sáng tạo. Rất nhiều ý tưởng, phát minh độc đáo được khởi nguồn từ nơi này. Đáng ngạc nhiên hơn, đất nước này còn sở hữu cả một bảo tàng … phân, thu hút rất đông khách tham quan.

 

Độc lạ như Nhật Bản: Sở hữu cả bảo tàng… phân - 1
Bảo tàng phân độc đáo ở Nhật Bản

Bảo tàng phân hay bảo tàng Unko nằm tại Yokohama, phía nam Tokyo. Nơi này chính thức mở cửa hồi giữa tháng 3 vừa qua, mỗi ngày đón trung bình khoảng 1000 khách.

Tại đây, du khách có nhiều hoạt động thú vị để tương tác với thứ chất thải vốn rất quen thuộc với bất cứ ai hàng ngày.

Độc lạ như Nhật Bản: Sở hữu cả bảo tàng… phân - 2
Du khách chụp hình với những mô hình mô phỏng thứ chất thải quen thuộc

Theo anh Ayami Tashiro, đại diện của công ty tổ chức chương trình tại bảo tàng, trong tiềm thức của nhiều người, phân mang tới ấn tượng xấu, gợi những điều bẩn thỉu và hôi thối.

“Tuy nhiên, khi tới bảo tàng này, du khách sẽ có những trải nghiệm khác hẳn để thấy rằng phân không như trong suy nghĩ của nhiều người. Chúng tôi muốn cung cấp nhiều hình thức giải trí mới mà chưa ai từng trải nghiệm trước đây”, anh Ayami nói.

Độc lạ như Nhật Bản: Sở hữu cả bảo tàng… phân - 3
Bảo tàng thu hút khoảng 1000 khách tới thăm mỗi ngày

Ở khu vực “vui chơi cùng phân” sẽ có hệ thống máy chiếu đặc biệt cho phép du khách “dẫm” lên những “cục phân” và chúng còn biết tự chuyển động, tương tác với người chơi.

Độc lạ như Nhật Bản: Sở hữu cả bảo tàng… phân - 4
Trẻ em từ cấp tiểu học trở xuống sẽ miễn phí tham quan bảo tàng phân

Trong khi đó ở khu “selfie cùng phân” là nơi các tín đồ “sống ảo” tha hồ chụp ảnh với những “viên phân” mô hình đủ màu sắc với hình dáng ngộ nghĩnh. Ngoài ra không thể thiếu nơi tìm hiểu về phân - khu vực cung cấp các kiến thức để hiểu hơn về loại chất thải này.

Chương trình dự kiến sẽ kéo dài hết tháng 7 năm nay. Giá vé tham quan cho người lớn là 1600 Yên (khoảng 335 nghìn đồng), trẻ em là 900 Yên (gần 190 nghìn đồng), và miên phí với trẻ từ cấp tiểu học trở xuống.

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm