rssheader

22/09/2021

Nữ sinh viên sắp trở thành người phụ nữ trẻ nhất bay một mình vòng quanh thế giới

Tuệ An - 29/07/2021, 09:00 GMT+07 | Chuyện lạ
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Zara Rutherford, một sinh viên 19 tuổi người Anh gốc Bỉ sẽ trở thành người phụ nữ trẻ nhất bay một mình vòng quanh thế giới vào tháng tới.

Rutherford sẽ bắt đầu chuyến hành trình dài 51.000 km trên chiếc máy bay siêu nhẹ Shark đặt riêng của cô, chiếc máy bay siêu nhẹ nhanh nhất thế giới vào ngày 11/8 từ Brussels, Reuters đưa tin.

Nếu hoàn thành hành trình của mình, cô gái 19 tuổi  sẽ trở thành người trẻ nhất bay một vòng quanh thế giới và người phụ nữ trẻ nhất bay một mình vòng quanh thế giới.

Kỉ lục hiện tại được nắm giữ bởi Shaesta Waiz, người đã hoàn thành chuyến đi vòng quanh thế giới ở tuổi 30 vào năm 2017. Người giữ kỉ lục nam trẻ nhất là 18 tuổi.

Rutherford, người có quốc tịch Anh và Bỉ và học tại Trường St Swithun ở Winchester, tin rằng hành trình của cô sẽ mất 3 tháng để hoàn thành.

"Thử thách lớn nhất sẽ là những nơi xa xôi như miền bắc nước Nga hay Greenland - không có nhiều người sống ở đó nên nếu có gì sai sót xảy ra, tôi sẽ gặp một chút khó khăn. Tôi hơi lo lắng và phấn khích, đôi khi là cả hai", cô gái nói với hãng tin PA.

Rutherford, xuất thân từ một gia đình phi công, bắt đầu được đào tạo chính thức từ lúc tuổi 14, nhưng cô chỉ nhận được bằng bay sau khi 18 tuổi. “Cha tôi rất ủng hộ và đang giúp đỡ tôi về hậu cần", cô nói thêm.

Cô gái 19 tuổi này hy vọng, chuyến đi của mình có thể mở đường cho các cô gái và phụ nữ trong lĩnh vực STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) cũng như truyền cảm hứng cho những người khác theo bước cô.

"Có sự khác biệt trong lĩnh vực hàng không giữa nam và nữ. Vì vậy, mục tiêu của tôi là đưa các kỷ lục đến gần hơn cũng như hy vọng truyền cảm hứng cho các cô gái khác cố gắng vượt qua kỷ lục của tôi và sau đó bắt đầu cạnh tranh với các chàng trai", cô nói.

Con đường cô ấy sẽ đi sẽ bao gồm Đại Tây Dương, băng qua Greenland, Canada và Nam Mỹ, trước khi đến Alaska, sau đó băng qua Nga và Indonesia.

Cô gái nay sẽ bắt đầu từ thành phố quê hương Brussels của mình và quay trở lại châu Âu sau 3 tháng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm