rssheader

30/11/2020

Những đồ vật bị thất lạc hơn nửa thế kỷ bỗng được tìm thấy bất ngờ

15/11/2020, 10:29 GMT+07 | Chuyện lạ
Cuốn sách tuyển tập thơ của Geoffrey Faber Cuốn sách tuyển tập thơ của Geoffrey Faber

Bạn luôn hy vọng những thứ bị mất sẽ xuất hiện trở lại theo một cách kỳ diệu dù trong sâu thẳm bạn nghĩ rằng điều này gần như không xảy ra. Rồi một ngày nào đó, có thể là sau nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm, theo cách bất ngờ nhất, những đồ vật đã mất quay trở về với bạn.

Cùng kiểm chứng qua một số trường hợp dưới đây:

Sách trở lại với thư viện sau 58 năm

Nhân viên thư viện ở Anh vô cùng bất ngờ khi cuốn thơ đã mất tích cách đây gần 60 năm bỗng trở lại với họ.

Đại diện thư viện trung tâm Middlesbrough chia sẻ rằng một tuyển tập thơ của Geoffrey Faber đã trở lại trong tháng này. Lần cuối cùng cuốn sách xuất hiện trong sổ sách thư viện là tháng 12 năm 1962. Trong suốt 58 năm qua, nhân viên thư viện không còn trông thấy nữa cho đến thời gian gần đây một người ẩn danh đã đưa cuốn sách đến thư viện.

David Harrington, nhân viên thư viện cho biết: "Chúng tôi rất biết ơn người ẩn danh đã đem sách quay trở lại thư viện. Chúng tôi cũng kêu gọi bất cứ khách hàng nào trong quá khứ hay hiện tại trả lại sách quá hạn cho thư viện. Hiện tại chúng tôi không tính phí phạt".

Tuyển tập thơ của Geoffrey Faber nếu tính tiền phí trả chậm, số tiền phạt sẽ hơn 650 USD, tương đương khoảng hơn 15 triệu đồng.

Chiếc nhẫn vàng trở lại với chủ nhân sau 50 năm

Những đồ vật thất lạc nửa thế kỷ bỗng quay trở lại một cách bất ngờ

Amanda Lager, 39 tuổi, trong một lần đi câu cá với Hồ Annette ở Hạt Cass, Missouri, Mỹ đã nhặt được chiếc nhẫn vàng vào khoảng năm 1988. Sau hơn 30 năm, cô ấy đã trao lại chiếc nhẫn cho gia đình chủ nhân, những người kêu rằng bản thân đã đánh mất nhẫn hơn 50 năm.

Amanda Lager đã chia sẻ bức ảnh về chiếc nhẫn trên mạng xã hội Facebook và tìm kiếm chủ nhân thực sự của nó. Chỉ trong vòng một giờ, Amanda Lager đã phát hiện ra chiếc nhẫn thuộc về Bill Huffman.

Bill Huffman đánh rơi chiếc nhẫn trong một lần cứu người bạn đuối nước trong hồ khoảng năm 1967. Tuy nhiên, Bill Huffman đã qua đời ở tuổi 40 trong một vụ tai nạn máy bay ở Missouri, vào năm 1988, cùng thời điểm Lager tìm thấy chiếc nhẫn.

Jim Huffman, em trai của Bill Huffman, là người đã nhận lại chiếc nhẫn nhiều kỷ niệm của anh trai từ Amanda Lager. Jim Huffman chia sẻ rằng: "Thật không thế tin được. Anh tôi là người đáng quý, luôn sống trọn vẹn từng phút giây. Tôi không nghĩ rằng sẽ có người giữ và đưa trở lại với gia đình tôi".

Ví đựng tiền mất tích hơn 50 năm

Những đồ vật thất lạc nửa thế kỷ bỗng quay trở lại một cách bất ngờ

Lần cuối cùng Donna Brown nhìn thấy chiếc ví màu đỏ đựng bức ảnh đen trắng kỉ niệm cùng một số giấy tờ, tiền bạc khi cô mới 15 tuổi. Khi đó, khoảng năm 1962, Donna Brown đánh mất chiếc ví khi đang rửa tay trong phòng vệ sinh của một rạp hát.

Sau nhiều năm, Terry Clark, chủ sở hữu của rạp hát, kể lại rằng khi sửa sang phá dỡ tòa nhà cũ thì công nhân xây dựng phát hiện ra chiếc ví đỏ. Terry Clark đã chia sẻ câu chuyện trên mạng xã hội Facebook và chỉ trong vòng một giờ, ông đã kết nối được với chủ nhân chiếc ví Donna Brown và trao trả lại.

Theo Dân Việt
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm