rssheader

27/01/2021

Nhặt được cục gỗ lạ, chàng trai bất ngờ trở thành tỷ phú

09/09/2020, 10:02 GMT+07 | Chuyện lạ
Nhặt được cục gỗ lạ, chàng trai bất ngờ trở thành tỷ phú

Anh Zhu (ở TP Trường Xuân, Trung Quốc) vốn chỉ là một người nhặt phế liệu. Một ngày cách đây 5 năm, anh Zhu tình cờ phát hiện một vật giống gốc cây dưới đất. Vật này nặng 25kg, có đường kính khoảng 30 cm, cao 40 cm, nhìn giống một gốc cây già, trên thân có nhiều vân.

Tò mò không biết đây là gì, anh Zhu và vợ lên mạng tìm hiểu và nghi ngờ vật mà anh tìm được là linh chi. Sau đó, cặp đôi đã gọi điện cho một nhà sưu tầm linh chi Thái Tuế ở Bắc Kinh theo số điện thoại tìm được trên mạng.

Người này sau đó đã đi gần 1.000km từ Bắc Kinh đến Thường Xuân và xác nhận đây chính là linh chi Thái Tuế, hay còn gọi là linh chi thịt.

Được biết, linh chi Thái Tuế trên thị trường quốc tế là 39.000 USD/gram. Như vậy, nếu linh chi anh Zhu đào được là thật thì ước tính nó có giá trị lên tới 1 tỷ USD (hơn 23.000 tỷ đồng).

Với số tiền này, anh nghiễm nhiên trở thành tỷ phú và có thể sống sung túc mà không cần lo nghĩ gì.

Cây linh chi được anh Zhu ngâm trong nước.

Vào tháng 5/2016, viện bảo tàng linh chi ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc cũng triển lãm một cây 'Linh chi Thái Tuế nghìn năm'. Theo nhân viên bảo tàng, cây linh chi này được một nông dân phát hiện vào 7 năm trước ở độ sâu 7m dưới lòng đất.

Cây linh chi sau đó đã được một nhà từ thiện mua lại và tặng cho bảo tàng.

Cây linh chi trong viện bảo tàng ở Vũ Hán.

Cây linh chi trong viện bảo tàng ở Vũ Hán.

Linh chi Thái Tuế từ lâu được ghi nhận trong tài liệu đông y Trung Quốc. Theo các chuyên gia của Học viện Đông y Thiên Tân, loài linh chi này chứa Polysaccharides, protein, chất béo, nhiều loại axit amin cũng như các nguyên tố giàu dinh dưỡng khác, giúp cải thiện hệ thống tuần hoàn của cơ thể, điều tiết hormone estrogen, kích thích sản sinh tế bào miễn dịch.

Ngoài ra, loại linh chi này đặc biệt giàu PPQ, chất có khả năng điều tiết miễn dịch, đặc biệt có khả năng phòng chống ung thư mạnh.

Theo Đời sống&Pháp luật
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm