rssheader

01/12/2020

Người mẹ chỉ có 1 lá phổi kiên cường sinh con ở tuổi 75

19/10/2019, 12:20 GMT+07 | Chuyện lạ
Cụ bà 75 tuổi vẫn quyết định sinh con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Ảnh: RT. Cụ bà 75 tuổi vẫn quyết định sinh con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo. Ảnh: RT.

Theo hãng thông tấn Reuters (Anh), người phụ nữ 75 tuổi sống tại bang Rajasthan, miền Bắc Ấn Độ có thể trạng rất yếu vì chỉ còn một lá phổi đã hạ sinh một bé gái chỉ nặng 600g vào ngày 12/10.

Đứa trẻ bị sinh non chỉ sau 6 tháng rưỡi mang thai và ra đời qua phương pháp sinh mổ. Người phụ nữ ngay lập tức được chuyển đến phòng chăm sóc đặc biệt tại một bệnh viện khác.

Theo nguồn tin địa phương, trước đây bà đã nhận một người con nuôi là họ hàng của mình nhưng vẫn khao khát có một đứa con do chính mình sinh ra nên đã quyết định tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm.

“Người phụ nữ lớn tuổi này không có con, bà đã phải nhận nuôi một đứa con trai của họ hàng nhưng khi đứa con kết hôn, bà thường xuyên bị con dâu đánh đập. Sau đó, bà đã quyết định sinh một đứa con của chính mình”, bác sĩ Abhilasha Kinkar - bác sĩ điều trị của bệnh nhân 75 tuổi cho biết.

Tại Ấn Độ, hầu hết người phụ nữ lớn tuổi đều không biết tuổi chính xác của mình vì không có giấy khai sinh chính thức chứng minh tuổi của họ.

Vào tháng 9, Erramatti Mangayamma (73 tuổi) sống tại bang Andhra Pradesh, miền Đông Nam Ấn Độ đã sinh được một cặp song sinh cũng bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo và sinh mổ.

Các bác sĩ tuyên bố bà là người già nhất từng sinh con, mặc dù có một số tranh cãi về tuổi thật của bà. Nhiều ý kiến cho rằng bà 73 tuổi trong khi những người khác nói rằng bà đã 74 tuổi.

Cho đến nay, người mẹ lớn tuổi nhất được xác nhận là Maria del Carmen Bousada đến từ Tây Ban Nha đã sinh con khi bà 66 tuổi. Tuy nhiên, bà đã qua đời vì ung thư buồng trứng chỉ 2 năm sau đó.

Theo Baotintuc.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm