rssheader

22/09/2021

Người chăn cừu cứu sống 6 vận động viên việt dã ở Cam Túc

Ngô Chuyên - 26/05/2021, 11:31 GMT+07 | Chuyện lạ
 Anh Chu Khả Minh đứng trong hang động nơi anh ta sưởi ấm cho những vận động viên việt dã. Anh Chu Khả Minh đứng trong hang động nơi anh ta sưởi ấm cho những vận động viên việt dã.

Cuộc thi xuyên núi dài 100km diễn ra ở tỉnh Cam Túc đã gặp phải mưa đá và gió lớn. 21 vận động viên đã thiệt mạng trong sự việc này.

Sự việc gây ra sự phẫn nộ và thương tiếc ở Trung Quốc khi các câu hỏi xoay quanh việc tại sao các nhà tổ chức phớt lờ những cảnh báo về thời tiết khắc nghiệt xảy ra trong khoảng thời gian đó.

Anh Chu đang chăn cừu vào trưa ngày 22/5 thì gió giật mạnh, mưa xuống và nhiệt độ giảm xuống đột ngột. Anh tìm nơi ẩn náu trong một hang động. Ở đây, anh dự trữ quần áo và thức ăn phòng trường hợp khẩn cấp. Khi phát hiện một vận động viên, anh tới hỏi thăm vì thấy người này đứng yên và có vẻ như đang bị chuột rút. Anh mời người đàn ông vào hang động, xoa bóp bàn tay và bàn chân lạnh cóng, đốt lửa và sấy khô quần áo cho người này.

4 người khác đã chạy được vào được hang và nói với người chăn cừu rằng những người khác đang bị quấn khăn bên ngoài và một số bất tỉnh.

Anh Chu đi ra ngoài một lần nữa, bất chấp mưa đá và nhiệt độ gần như đóng băng và tiến tới gần một người nằm trên mặt đất. Anh bế người này về phía nơi trú ẩn và quấn người này trong chăn để cứu sống họ.

 Anh Chu Khả Minh đứng bên ngoài hang động.

 

Zhang Xiaotao - một người đã được anh Chu cứu sống cho biết: “Tôi muốn nói rằng tôi biết ơn người chăn cừu này vì đã cứu tôi. Nếu không có anh ấy, tôi đã có thể bị bỏ lại ở đó.”

Chu Khả Minh trở nên nổi tiếng ở Trung Quốc vì những hành động của mình nhưng anh chia sẻ rằng mình chỉ là một người bình thường làm một việc rất bình thường.

Anh đã giải cứu 6 người nhưng không thể làm nhiều hơn để cứu giúp những người khác vì họ được cho là đã bị hạ thân nhiệt.

Anh nói: “Tôi không thể cứu được một số người. Có hai người dường như đã mất dấu hiệu sự sống và tôi không thể làm gì giúp họ. Tôi xin lỗi.”

 

Theo The Guardian
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm