rssheader

04/12/2020

Nghĩa trang kỳ lạ với những tấm bia mộ hài hước

20/04/2019, 12:24 GMT+07 | Chuyện lạ
Nghĩa trang kỳ lạ với những tấm bia mộ hài hước
Nghĩa trang kỳ lạ với những tấm bia mộ hài hước
 
Cái chết không phải lúc nào cũng bi thảm, ít nhất điều đó không diễn ra tại nghĩa trang Mary, Romania, nơi du khách có thể “chết lặng” khi đọc nội dung tấm bia mộ về câu chuyện của người đã khuất.
Nghĩa trang kỳ lạ với những tấm bia mộ hài hước - 1

Người ta gọi đùa đây là nghĩa trang hài hước với hàng nghìn tấm bia mộ bằng gỗ mang nội dung về câu chuyện người đã khuất

Người ta vẫn gọi vui đó là “Nghĩa trang vui vẻ”, nằm ở phía tây bắc ngôi làng của Sapanta. Tại đây có cả nghìn tấm bia được dựng từ gỗ sồi.

Trên bia mộ sẽ là câu chuyện hài hước, vui vẻ của người đã khuất, thậm chí cả những bí mật “động trời” chưa từng tiết lộ. Chúng được thể hiện qua câu nói dí dỏm có phần chọc đùa. Chỉ có số ít những tấm bia nói về câu chuyện bi thương liên quan tới cái chết thương tâm.

Nghĩa trang kỳ lạ với những tấm bia mộ hài hước - 2

Những tấm bia được thiết kế màu xanh dương chủ đạo

Cách trêu chọc hài hước này bắt nguồn từ văn hóa truyền thống của người dân địa phương. Bởi vậy, dù nằm ở vị trí xa xôi, cách thủ đô của Romania tới 600km về phía tây bắc, nhưng nghĩa trang vẫn trở thành điểm thu hút khách du lịch hàng đầu.

Nghĩa trang kỳ lạ với những tấm bia mộ hài hước - 3

Dù là nghĩa trang, nhưng nơi này vẫn thu hút rất đông khách tham quan

Người đầu tiên khởi xướng lên cách viết chọc ghẹo này là một thợ mộc trong làng có tên Stan loan Patras. Ông từng khắc bài thơ lên tấm bia bằng gỗ với cách nói dí dỏm. Sau này, những người kế nghiệp ông vẫn tiếp nối truyền thống cũ của cha ông mình.

Nghĩa trang kỳ lạ với những tấm bia mộ hài hước - 4

Những câu chuyện trên mỗi tấm bia đều thu hút người xem

Những gia đình nào muốn chạm khắc cho bia mộ người quá cố sẽ nhờ tới thợ điêu khắc. Mỗi tấm như vậy có giá từ 520 USD-1300 USD tùy loại. Người ta có thể mất vài tuần để tạo ra một tấm bia.

Nghĩa trang kỳ lạ với những tấm bia mộ hài hước - 5

Một người phụ nữ tới thăm mộ người thân

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm