rssheader

24/10/2020

Mua nhà chưa ở ngày nào đã lỗ hơn 10 tỷ vì những bức thư kinh dị

11/08/2019, 11:50 GMT+07 | Chuyện lạ
Ngôi nhà khiến vợ chồng Broaddus mất hơn 10 tỷ đồng. Ngôi nhà khiến vợ chồng Broaddus mất hơn 10 tỷ đồng.

Được đánh giá là thị trấn giàu thứ 99 của Mỹ trong báo cáo của Bloomberg năm 2018, bất động sản ở Westfield thu hút người mua vì nó gần New York.

Thế nhưng ngay khi mua ngôi nhà 6 phòng ngủ ở đây với giá khoảng 1,4 triệu đô la vào tháng 6-2014, những lá thư đe dọa bắt đầu xuất hiện. Lúc đó ngôi nhà mới vẫn đang được cải tạo trong khi gia đình Derrek Broaddus vẫn sống trong ngôi nhà cũ.

"Đại lộ 657 trở thành sứ mệnh của gia đình tôi trong nhiều thập kỷ và khi sắp đến sinh nhật thứ 110, tôi được giao nhiệm vụ canh gác ngôi nhà. Ông tôi đã canh gác nó từ những năm 1920, bố tôi tiếp nối năm 1960. Bây giờ đến lượt tôi.

Bạn có biết lịch sử ngôi nhà không? Bạn có biết những gì nằm sau các bức tường của ngôi nhà ở đại lộ 657 không? Tại sao bạn ở đây? Tôi sẽ tìm ra". Bức thư bí ẩn được ký tên "Người canh gác".

Tệ hơn, những bức thư sau đề cập đến ba đứa con nhà Broaddus và các quan sát chi tiết về hoạt động cải tạo, cũng như thời gian họ ở nhà mới. Một trong những bức thư gia đình Broaddus nhận được nói đến "máu trẻ em", khiến họ vô cùng sợ hãi.

Mặc dù lực lượng Cảnh sát Westfield và Văn phòng công tố quận Union đã tiến hành điều tra, nhưng không tìm ra kẻ gửi thư. 

Sáu tháng sau lá thư đầu tiên, Broaddus đăng bán nhà, nhưng tin đồn về kẻ rình rập khiến họ không tìm được người mua, ngay cả khi hạ giá. Một năm sau khi mua, Broaddus đệ đơn kiện chủ nhà trước, song vụ kiện bị bác bỏ vào năm 2017.

Broaddus từng có ý định phá hủy căn nhà, thế nhưng ngay lập tức họ nhận được lá thư từ "Người canh gác" đe dọa trả thù.

"Có thể là một tai nạn xe hơi, có thể là một vụ hỏa hoạn. Có thể đơn giản như một căn bệnh nhẹ khiến bạn ngã bệnh từ ngày này qua ngày khác. Có lẽ cái chết bí ẩn của một con thú cưng...", bức thư viết.

Sau 5 năm, chủ nhân mới bán được ngôi nhà này hôm 1-7 vừa qua với giá 959.360 đô la, chấp nhận lỗ hơn 440.000 đôla (tương đương hơn 10 tỷ đồng) cho ngôi nhà mà họ chưa từng sống, chưa kể phải mất hàng ngàn đô la cho việc cải tạo, an ninh và thám tử.

Cho đến nay, kẻ bí ẩn đã viết những bức thư nặc danh kinh dị kia vẫn không bị phát hiện.

Theo cand.com.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm