rssheader

27/02/2021

Một ngôi làng ở Ý trả tiền người dân đến sinh sống

Ngô Chuyên - 24/10/2020, 19:31 GMT+07 | Chuyện lạ
Ngôi làng Santo Stefano di Sessanio ở Ý hy vọng thu hút những cư dân trẻ mới bằng cách cung cấp cho họ các khoản trợ cấp với tổng trị giá lên tới 44.000 euro (52.022 USD). (Ảnh: Getty Images). Ngôi làng Santo Stefano di Sessanio ở Ý hy vọng thu hút những cư dân trẻ mới bằng cách cung cấp cho họ các khoản trợ cấp với tổng trị giá lên tới 44.000 euro (52.022 USD). (Ảnh: Getty Images).

Ngôi làng trên đỉnh đồi đẹp như tranh vẽ ở vùng Abruzzo nằm ở đông nam nước Ý đã chia sẻ chi tiết về dự án trên trang web của địa phương vào tuần trước.

Hiện chỉ có 115 cư dân sinh sống tại Santo Stefano, trong đó 41 người dân trên 65 tuổi và chỉ có 13 người sống trong làng dưới 20 tuổi.

Hội đồng địa phương cho biết điều cần thiết phải làm hiện tại là đảm bảo sự phát triển bền vững và lâu dài của vùng đất này. (Ảnh: Getty Images).

Trước tình trạng đó, hội đồng địa phương cho biết điều cần thiết phải làm hiện tại là đảm bảo sự phát triển bền vững và lâu dài của vùng đất này.

Ngôi làng nghĩ ra sáng kiến ​​để thu hút cư dân mới bằng cách cung cấp khoản trợ cấp tối đa 8.000 euro/năm trong vòng 3 năm. Số tiền này được chi trả hàng tháng. Ngoài ra, một khoản trợ cấp khác cũng được cung cấp cho cư dân. Những người khởi nghiệp mới tại đây được hỗ trợ tối đa 20.000 euro/người.

Hội đồng sẽ cung cấp cho cư dân nơi ở và họ sẽ chỉ phải trả tiền thuê “tượng trưng”. Họ cũng quy định rằng những người từ độ tuổi 18 - 40 có thể đăng ký chương trình này.

Những người này có thể là cư dân Ý ở địa phương khác và phải là một nơi có không dưới 2.000 người. Người nộp đơn cũng có thể là công dân EU hoặc công dân không thuộc EU với giấy phép cư trú dài hạn được cấp vô thời hạn.

Những người nộp đơn phải chuyển nơi cư trú đến Santo Stefano trong thời gian tối thiểu là 5 năm và mở một cơ sở kinh doanh trong làng. (Ảnh: Getty Images).

Những người nộp đơn phải chuyển nơi cư trú đến Santo Stefano trong thời gian tối thiểu là 5 năm và mở một cơ sở kinh doanh trong làng.

Tuy nhiên, công việc kinh doanh phải nằm trong các lĩnh vực được hội đồng xác định là ưu tiên như hướng dẫn viên du lịch, thể thao hoặc văn hóa, lau dọn, quản lý hiệu thuốc, tiếp thị và bán thực phẩm.

Đơn đăng ký cần ​​phải được nộp cho làng trước ngày 15/11/2020.

Theo CNBC
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm