rssheader

13/04/2021

Kỳ diệu: Bé 4 tuổi sống sót sau cú ngã từ tầng 18

21/08/2020, 16:38 GMT+07 | Chuyện lạ
Kỳ diệu: Bé 4 tuổi sống sót sau cú ngã từ tầng 18 - Ảnh 2.
Bé trai hiện được chăm sóc và theo dõi tại bệnh viện Tương Dương, Hồ Bắc. Ảnh: Pear Video.
Bé trai sống cùng bà nội tại căn hộ trên tầng 18 một tòa nhà ở Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc, do bố mẹ em đều đi làm ở một thành phố khác. Sáng 6/8, bà cậu bé ra ngoài mua đồ, để cháu trai ở nhà một mình không có người trông giữ.

Trong lúc chơi một mình ở nhà, cậu bé 4 tuổi đã trèo lên ghế sofa đặt cạnh cửa sổ và mất thăng bằng, ngã xuống từ độ cao khoảng 55 m. Bố bé kể lại rằng vợ anh nhận được điện thoại thông báo từ người bà vào sáng hôm đó, tâm trạng hoảng sợ.

"Mẹ tôi lúc đó sốc lắm. Những người chứng kiến tốt bụng đã nhanh chóng gọi xe cứu thương tới", anh nói với Pear Video. Hai vợ chồng đã có mặt ở nhà tối hôm đó để ở cạnh con trai.

"Quả là kỳ diệu khi cậu bé còn sống và được đưa tới bệnh viện điều trị sau cú ngã từ tầng 18. Chúng tôi chưa từng gặp tình huống nào như vậy", bác sĩ Chen Xi, Khoa chăm sóc tích cực trẻ em, nói.

Bệnh viện Nhân dân số 1 Tương Dương, nơi cậu bé được điều trị, cho biết lúc được đưa tới, bệnh nhi trong tình trạng sốc xuất huyết và có nhiều vết thương nặng trên cơ thể. Các bác sĩ cho hay cậu bé bị rạn xương gò má, dập và chảy máu phổi, gan và lá lách bị thương, gãy xương đùi, cùng nhiều vết thương khác.

Các chuyên gia y tế dự đoán cậu bé có thể đã va đập vào các cành cây bên cạnh tòa nhà trong cú ngã nên mới may mắn còn sống. Nạn nhân được phẫu thuật cấp cứu bởi nhóm các bác sĩ hàng đầu từ 6 khoa khác nhau trong bệnh viện.

Bệnh nhân cũng được các y tá chăm sóc, túc trực ngày đêm suốt một tuần sau ca mổ. Bệnh viện cho biết tình trạng của bé đã khá lên nhiều ba ngày sau phẫu thuật. Tuần trước em được chuyển về khoa thường và vẫn đang tiếp tục điều trị.

Theo Ngôi sao
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm