rssheader

21/01/2021

Kinh ngạc bát hương đầy ụ chân nhang, cao đụng nóc nhà của một gia đình Phú Thọ

24/08/2019, 14:19 GMT+07 | Chuyện lạ
Bát hương khổng lồ. Bát hương khổng lồ.

Trong cuộc sống thường ngày, ngoài những điều bình thường ra thì ở đâu chúng ta cũng có thể bắt gặp những thứ lạ lùng kì dị. Chẳng hạn như chiếc bát hương siêu to khổng lồ dưới đây, chắc chắn trên thế giới không có nơi nào sở hữu cảnh tượng đáng kinh ngạc đến thế.

huong

Những hình ảnh về chiếc bát hương này đang khiến hàng nghìn cư dân mạng choáng váng. Chuyện thờ cúng thì ở Việt Nam rất quen thuộc rồi, nhưng cúng xong cả chục năm trời không tỉa chân nhang đi, tích lũy lại thành bát hương to như ngọn núi thế kia thì đúng là độc nhất vô nhị.

Được biết, những bức ảnh trên được chụp tại một gia đình ở huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

huong2

huong

Cả triệu que hương tích lũy suốt nhiều năm trời, tỏa ra 4 phương 8 hướng khiến ai cũng hoang mang vì không hiểu làm thế nào cắm được nhiều như vậy.

Rất nhiều thành viên mạng đã phải trầm trồ thốt lên:

- Dã man thật, 30 năm cuộc đời mình chưa từng thấy bát hương nào to đến thế.

- Chỗ này chắc phải cả triệu que nhang ấy nhỉ?

- Trời đất quỷ thần ơi, không sợ sập bàn thờ hay sao, chỗ linh thiêng cũng nên dọn dẹp cho gọn gàng sạch sẽ chứ nhỉ.

- Giờ muốn thắp hương thì cắm vào đâu nhỉ???

- Chỗ hương kia mà gãy rụng xuống nhà thì chắc dọn cả tháng mới xong.

Nhìn xa xa thì bát hương khổng lồ ấy trông cũng giống một bó hoa, bởi những que nhang được cắm từ trong ra ngoài khá tuần tự.

Tuy nhiên, bên cạnh sự ngạc nhiên thì nhiều người cảm thấy lo lắng hơn cho sự an toàn của ngôi nhà, bởi trần bằng gỗ, nhiều đồ thờ xung quanh cũng bằng gỗ, đốt không khéo là dễ bị cháy.

huong3

huong4

Cận cảnh tổ mối đùn lên to như ngọn đồi dưới gầm sập gụ.

Không chỉ vậy, bên dưới chiếc sập gỗ của ngôi nhà này còn có một tổ mối to không kém. Mối đùn lên dưới đất thành ổ to như trái đồi, khiến dân mạng bàn tán ầm ĩ vì thấy lạ.

Nhiều nơi quan niệm rằng trong nhà có tổ mối to là giàu, bởi mối "ăn sập nhà" sẽ được xây nhà mới đẹp hơn. Song, có vẻ như gia chủ cũng không để ý lắm đến chuyện đó, vẫn vô tư để nguyên tổ mối cùng bát hương ấy, khiến khách nào đến thăm cũng nín thở ngắm nhìn.

Theo helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm