rssheader

01/11/2020

Hi hữu: 12.000 hành khách đi tàu tốc độ cao bị hoãn chuyến vì... con ốc sên

24/06/2019, 07:17 GMT+07 | Chuyện lạ
Hi hữu: 12.000 hành khách đi tàu tốc độ cao bị hoãn chuyến vì... con ốc sên

Nếu bạn nghĩ việc một con ốc sên nhỏ bé, chậm chạp đối đầu với hàng chục chuyến tàu hoả và hàng nghìn hành khách đang chờ đợi được di chuyển bằng đường sắt giống hệt như ý nghĩa của câu thành ngữ "châu chấu đá xe", thì hẳn bạn đã lầm.

Bởi lẽ, lần này con ốc sên hiện diện tại tuyến đường sắt thuộc công ty JR Kyushu, Nhật Bản hồi ngày 30/5 đã chiến thắng.

Mới đây, JR Kyushu đã tìm ra thủ phạm gây ra sự cố mất điện ở một số tuyến đường sắt phía Nam Nhật Bản, khiến 26 chuyến tàu cao tốc và nhiều dịch vụ đường sắt khác đã bị hoãn, đồng thời làm 12.000 hành khách bị ảnh hưởng.

Hoá ra, một con ốc sên không rõ lai lịch đã bò vào thiết bị điện được lắp đặt gần các đường ray, gây nên sự cố chập mạch. Con ốc sên cũng chết cháy ngay sau đó, trước khi làm cả một hệ thống đồ sộ phải dừng hoạt động.

Hi hữu: 12.000 hành khách đi tàu tốc độ cao tại Nhật Bản bị hoãn chuyến chỉ vì một con ốc sên chậm chạp - Ảnh 1.

Hi hữu: 12.000 hành khách đi tàu tốc độ cao tại Nhật Bản bị hoãn chuyến chỉ vì một con ốc sên chậm chạp - Ảnh 1.

Con ốc sên bé nhỏ đã chiến thắng hàng chục chuyến tàu tốc độ cao và hàng nghìn hành khách ngày 30/5 năm nay. (Ảnh minh hoạ).

"Chúng tôi đã tìm ra thiết bị dẫn tới sự cố mất điện" - phát ngôn viên của công ty cho biết. "Ban đầu, chúng tôi nghĩ rằng đã có lỗi kỹ thuật nghiêm trọng diễn ra, nhưng hoá ra là do một con ốc sên".

Ngoài ra, phát ngôn viên của JR Kyushu cũng cho biết công ty thường phải đối phó với tình trạng tàu hoả va chạm những con nai đi lạc trên đường sắt, song chưa bao giờ gặp vấn đề với ốc sên.

JR Kyushu đã kiểm tra các thiết bị tương tự trong khu vực đường sắt nói trên, và xác nhận không có con ốc sên nào khác có thể gây ra sự cố.

Theo Helino
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm