rssheader

30/11/2020

Giống chuối khổng lồ quả to như bắp chân, chỉ cần ăn 1 quả là no cả ngày

Minh Hân - 07/12/2016, 09:07 GMT+07 | Chuyện lạ
Giống chuối khổng lồ quả to như bắp chân, chỉ cần ăn 1 quả là no cả ngày
Nhắc đến chuối người ta nghĩ ngay đến loại trái cây bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, cung cấp nhiều dinh dưỡng như chất bột, chất đạm, chất xơ, khoáng chất... khá quen thuộc. Thế nhưng bạn đã bao giờ nghe đến giống chuối khổng lồ có tên Musa Ingens?
 
Hẳn là nhiều người chưa từng biết đến cái tên này vì đây là giống chuối cực lạ, chỉ mọc ở Papua New Guinea.
 
chuoi-khong-lo
Cận cảnh một buồng chuối khổng lồ Musa ingen.
 
Theo các nhà khoa học, giống chuối khổng lồ Musa ingens ở Papua New Guinea có thể đạt chiều cao tối đa lên tới 18m, chu vi thân có thể lên tới 2m, ngang với thân cây cổ thụ. Trong khi đó, lá của chúng cũng thuộc diện "khủng" với chiều dài tàu lá lên tới 5m, rộng 1m. Còn hạt của chúng có hình tròn, trông mịn và có đường kính 4-10mm.
 
chuoi-khong-lo

chuoi-khong-lo
Trông không khác gì thân cây cổ thụ.
chuoi-khong-lo
Giống chuối này thường mọc tại những vùng núi cao, với độ cao khoảng 1350-1800m so với mực nước biển.
 
Một buồng chuối khổng lồ Musa ingens khi chín nặng từ 30 đến 60kg. Mặc dù quả rất to, nhưng vị của chúng không ngon và có nhiều hạt bên trong giống như những loài chuối hoang khác. Quả có chiều khoảng 18cm và chiều ngang từ 5 - 6cm nhưng chúng lại không ăn được.
 
chuoi-khong-lo
Thân và tàu lá của chúng rất to.
 
chuoi-khong-lo

chuoi-khong-lo
Chỉ cần ăn hết một quả chuối này có mà no cả ngày nhưng rất tiếc chúng lại không ăn được.
 
Dù quả của chúng không ăn được nhưng giống chuối khổng lồ này cũng giúp ích khá nhiều cho cuộc sống của người dân ở Papua New Guinea. Những tàu lá vừa to vừa dày của chúng có thể dùng để lợp mái nhà, dựng lều ở trong rừng.
 
Bên cạnh đó, giống chuối này có khả năng thích nghi với điều kiện thời tiết lạnh rất tốt vì vậy các nhà khoa học đang nghiên cứu gen của chúng để tạo ra giống chuối mới có quả ngon và chịu lạnh tốt hơn, cho giá trị kinh tế cao.
Theo ttvn.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm