rssheader

29/11/2020

Giật mình lý do tài xế bấm còi inh ỏi khi đi vào đường hầm Mount Victoria

03/11/2019, 15:02 GMT+07 | Chuyện lạ
Đường hầm Mount Victoria trong ngày khai trương vào năm 1931. Đường hầm Mount Victoria trong ngày khai trương vào năm 1931.

Nằm trong danh sách "những nơi đáng sợ nhất thế giới", bên trong đường hầm Mount Victoria ở thành phố Wellington, New Zealand, lại là khu vực ồn ào nhất bởi tiếng còi inh ỏi từ các tài xế khi lái xe đi qua.

Bên trong đường hầm bê tông trần trụi dài 623 m đưa những người dân và du khách ở Wellington vào trung tâm thành phố. Đó là đường hầm có những chiếc xe tay ga bị bỏ hoang và không khí đặc quánh khói bụi cùng tiếng còi xe vang lên không ngớt.

Việc bấm còi khi đi qua hầm Mount Victoria đã trở thành truyền thống mê tín của người dân ở đây. Họ tin rằng, tiếng còi ầm ĩ sẽ xua đuổi hồn ma của người thiếu nữ xấu số từng bị chôn sống trong hầm.

Đó là câu chuyện buồn từ quá khứ, nhưng cũng là bi kịch trong đời thực.

Người dân ở Wellington tin rằng, một cô gái trẻ đã bị chôn xác tại đây vào thời điểm một năm trước khi đường hầm Mount Victoria khánh thành vào năm 1931.

Bấm còi inh ỏi trong đường hầm ma để xua đuổi linh hồn thiếu nữ - 2
Đường hầm Mount Victoria nằm trong danh sách "những nơi đáng sợ nhất thế giới" do gắn liền với bi kịch cuộc đời của thiếu nữ xấu số

Nạn nhân là Phyllis Avis Symons, 17 tuổi, đang mang thai thì bị giết và bỏ xác tại khu đất trong công trường ngổn ngang vào năm 1930. Theo tài liệu để lại, có bằng chứng cho thấy, Symons bị chôn sống. Hung thủ gây ra tội ác là George Errol Coats, bạn trai cô gái, sau đó đã bị treo cổ vì tội giết người.

Coats, 29 tuổi, là một người góa vợ và là cha của 6 đứa con, từng là công nhân xây dựng công trình đường hầm. Sau cái chết của cô gái trẻ, người ta cũng thêu dệt nên nhiều câu chuyện thần bí liên quan tới linh hồn người đã khuất trong hầm.

Tuy nhiên, tất cả chỉ dừng ở việc đồn thổi mà chưa có bằng chứng xác thực. Và ngày nay, việc tài xế bấm còi khi đi qua Mount Victoria đã trở thành truyền thống.

Bấm còi inh ỏi trong đường hầm ma để xua đuổi linh hồn thiếu nữ - 3

Biển báo nhắc nhở tài xế về việc sử dụng còi khi đi qua hầm Mount Victoria

Tuy nhiên, tiếng còi xe cũng khiến nhiều người thấy phiền toái. Vào tháng 1 năm nay, ông Chris Calvi-Freeman, ủy viên hội đồng thành phố Wellington, đề xuất việc dựng biển báo không được bấm còi ở đầu đường hầm, tránh làm những người đi bộ thấy khó chịu về tiếng ồn.

Đề xuất này ngay lập tức gây ra nhiều phản ứng dữ dội từ dư luận. Nhiều người cho rằng, bấm còi khi đi qua hầm Mount Victoria đã trở thành thông lệ, không nên dỡ bỏ.

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm