rssheader

01/12/2020

Đồi cỏ ở Nhật Bản đồng loạt chuyển màu đỏ rực

14/11/2019, 06:22 GMT+07 | Chuyện lạ
Công viên ven biển Hitachi (Nhật Bản) ngày cuối thu. Công viên ven biển Hitachi (Nhật Bản) ngày cuối thu.

Thời điểm cuối thu, đồi cỏ Kochia ở công viên ven biển Hitachi chuyển mình sang màu đỏ rực rỡ đón đông về. Ngọn đồi Miharashi, diện tích khoảng 1,9 ha, được phủ kín bởi hơn 32.000 cây Kochia.

Bạn chắc hẳn sẽ ngạc nhiên trước cảnh sắc tuyệt đẹp khi đặt chân đến đồi hoa này. Ảnh: Dera_e_mon, maurice.

Sự chuyển giao màu sắc độc đáo biến Hitachi trở thành địa điểm check-in hút khách bậc nhất Nhật Bản. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải khá chật vật để tìm một góc ảnh đẹp giữa biển người đông đúc đổ về công viên những ngày này. Ảnh: Nanda_taqwa, shou.1214572.

Cây Kochia thuộc họ kinh giới, còn gọi là cỏ đổi màu, có nguồn gốc từ phía nam châu Âu và được chuyển vào Nhật từ Trung Quốc.

Loài cây này thường mọc thành từng bụi hình cầu tròn lạ mắt. Chỉ cần chọn trang phục ưng ý và góc chụp hoàn hảo, bạn có thể tạo ra bức ảnh sống ảo hút like trên mạng xã hội. Ảnh: Brunanakano, dessynathalia, nkayuutami_, oliviachrstina.

Nhiều người chọn công viên là điểm tản bộ, đạp xe để tận hưởng bầu không khí mùa thu trong lành, mát mẻ và cảnh sắc tuyệt đẹp. Những lối đi rộng được bố trí khéo léo giữa khu vườn mang đến cho du khách trải nghiệm khó quên. Ảnh: Bean_beans, osmin_official.

Loài cây độc đáo này có thể biến đổi màu sắc tùy theo các thời điểm trong năm. Vào mùa hè, lá Kochia có màu xanh mướt. Đến khi trời chớm đông, cả cánh đồng Kochia lại được nhuộm một màu đỏ rực rỡ. Các gia đình thường đưa con đến đây vui chơi vào dịp cuối tuần. Ảnh: Emilyoliviatan, thaliasals.

Công viên ven biển Hitachi nằm ở tỉnh Ibaraki, phía đông bắc của vùng Kanto. Nổi tiếng nhất tại đây phải kể đến hoa Nemophila xanh ngắt nở rộ vào mùa xuân và hoa Kochia đẹp nhất vào thời điểm cuối thu. Ảnh: I2mi, mam_kumiyama.

Thay vì trồng xen kẽ, mỗi ngọn đồi ở Hitachi lại rực rỡ một loại hoa riêng, tạo thành những mảng màu nhất định. Chúng thay phiên nhau khoe sắc vào các mùa trong năm, chinh phục nhiều du khách trong lần đầu ghé đến.

Ngoài đồi Kochia, bạn có thể check-in tại nhiều khung cảnh khác lại, bình yên trong công viên. Ảnh: Erikahardjono, khattiya.

Theo zing.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm