rssheader

25/07/2021

Cuộc sống đầy nghị lực của cậu bé 'Pinocchio đời thật' với chiếc mũi dị dạng

07/04/2021, 15:05 GMT+07 | Chuyện lạ

Được sinh ra với cơ thể khỏe mạnh và lành lặn đã là điều may mắn, không ai hiểu rõ điều ấy hơn mẹ của Ollie - cậu bé được gọi là "Pinocchio đời thực" vì chiếc mũi đặc biệt của mình.

Năm đó, mẹ bé là Amy Poole nhận tin sốc khi mang thai lần hai. Ngay khi siêu âm, bác sĩ đã nhìn thấy điều gì đó bất thường trên khuôn mặt của cậu bé.

Trong quá trình chụp cắt lớp xuyên suốt 20 tuần, bác sĩ thấy rằng con trai của Amy có mô mềm phát triển khó kiểm soát xung quanh vùng mũi. Amy biết rằng con trai mình sinh ra sẽ không giống những đứa trẻ bình thường khác, nhưng thực tế tàn khốc hơn rất nhiều so với những gì cô tưởng tượng.

chuyện lạ, cậu bé pinocchio đời thật, dị dạng
Qua siêu âm, dị tật ở mũi của cậu bé Ollie đã được đoán trước phần nào.

Tháng 2 năm 2014, tại Bệnh viện Đại học Wales, bà mẹ trẻ vượt cạn thành công nhưng chưa kịp vui mừng thì hoàn toàn chết lặng khi nhìn thấy con trai lần đầu.

"Khi họ trao thằng bé cho tôi, tôi liền ôm nó và thật sự choáng váng đến mức không thể nói nên lời", Amy nhớ lại khoảnh khắc khó quên ngày hôm đó.

chuyện lạ, cậu bé pinocchio đời thật, dị dạng
Hình ảnh chiếc mũi to bản, dị dạng của Ollie khi sinh ra khiến nhiều người hiếu kỳ, thậm chí sợ hãi.

Cậu bé Ollie sinh ra với một chứng bệnh gọi là "chứng loạn não". Một vết vỡ trong hộp sọ đã khiến não của em phát triển thông qua một lỗ trên đầu và mũi.

Chiếc mũi của cậu bé dị dạng, to bản, gần như chiếm cả nửa khuôn mặt. Tình trạng này cực kỳ hiếm gặp, mỗi năm, cứ 10.000 trẻ em ở Mỹ thì chỉ có 1 trẻ sinh ra bị dị tật tương tự.

chuyện lạ, cậu bé pinocchio đời thật, dị dạng
Ollie sinh ra với một chứng bệnh gọi là "chứng loạn não".

Hành trình sau đó của Amy và Ollie không hề dễ dàng. Cứ mỗi khi có ai đó nhìn chằm chằm vào cậu bé rồi chê bai xấu xí, bà mẹ Amy lại không kìm được sự xót xa, tội nghiệp cho con mình.

Một người lạ thậm chí đã ác khẩu đến mức nói rằng con trai cô đáng ra không nên có trên đời khiến lòng cô như tan nát.

chuyện lạ, cậu bé pinocchio đời thật, dị dạng
Ollie lớn lên với chiếc mũi ngày càng lớn.

Tuy nhiên, luôn có những nguồn động lực và tình yêu thương bên cạnh ta. Gia đình, người thân và bạn bè luôn dành tình cảm đặc biệt, sự giúp đỡ cho mẹ con họ.

Hầu hết mọi người đều đối xử với cậu bé giống như bất kỳ đứa trẻ nào khác, chỉ có điều là Ollie có chiếc mũi to hơn mà thôi.

chuyện lạ, cậu bé pinocchio đời thật, dị dạng
Ollie được đặt biệt danh là cậu bé Pinocchio - Cậu bé người gỗ giống trong phim hoạt hình vì cũng có chiếc mũi to dài.

Được biết, khi gần 4 tuổi, Ollie đã trải qua một số ca phẫu thuật. Ban đầu, Amy khá do dự khi để con trai phẫu thuật mà lại là ca phẫu thuật lớn và phức tạp liên quan đến não bộ.

Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết cậu bé có nguy cơ bị nhiễm trùng như viêm màng não nếu tiếp tục giữ nguyên tình trạng như vậy.

May mắn sao, mọi chuyện diễn ra tốt đẹp. Ollie của hiện tại có sức khỏe hoàn toàn ổn định. Cậu bé học tập rất tốt ở trường. Đặc biệt, chiếc mũi khổng lồ của cậu bé Pinocchio đã được thu nhỏ hơn nhiều.

chuyện lạ, cậu bé pinocchio đời thật, dị dạng

chuyện lạ, cậu bé pinocchio đời thật, dị dạng
Sau khi phẫu thuật diễn ra thành công, chiếc mũi của bé Ollie đã được thu nhỏ đi nhiều. 
chuyện lạ, cậu bé pinocchio đời thật, dị dạng
Những ngày phẫu thuật khó khăn đau đớn đã qua, nhìn hình ảnh hiện tại của Ollie mọi người phần nào thấy yên lòng. 

Chị cả Annabelle là người bạn thân nhất của Ollie. Hình ảnh 2 chị em gần gũi thân thiết khiến nhiều người cảm nhận được niềm hạnh phúc lan toả.

Amy chia sẻ: "Tôi không muốn những đứa trẻ khác cũng phải nhận những lời nhận xét như Ollie. Thà họ hỏi là tại sao lại như thế thay vì cứ chỉ trỏ, nhìn chằm chằm hay chê bai xấu xí. Cách thay đổi điều này có lẽ chỉ dựa vào giáo dục, nâng cao nhận thức cho mọi người".

Theo Công lý & xã hội
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm