rssheader

23/10/2020

Cụ bà 74 tuổi sinh đôi hai con đầu lòng

07/09/2019, 09:10 GMT+07 | Chuyện lạ
Bà Erramatti Mangayamma sinh 2 con gái bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Bà Erramatti Mangayamma sinh 2 con gái bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm.

Bà Erramatti Mangayamma, đến từ Ấn Độ, hạ sinh hai bé gái khỏe mạnh vào sáng 5/9 khi người chồng Raja Rao, 78 tuổi, ở bên cạnh. Đây cũng là những đứa con đầu lòng của hai vợ chồng ông bà sau 60 năm.

Bà Mangayamma ở bang Andhra Pradesh cho hay, vì thấy người hàng xóm 55 tuổi vẫn thụ thai được nên bà quyết tâm sinh con.

Được biết, phòng khám Ahalya IVF ở thành phố Guntur đã trả tiền cho phần lớn các thủ tục sinh nở của bà Mangayamma vì tin rằng ca sinh này là một thành tựu lịch sử.

Một nhóm 10 bác sĩ đã bắt đầu chuẩn bị cho thủ tục IVF và bà Mangayamma đã thụ thai vào tháng 1 sau lần đầu tiên dùng phương pháp thụ tinh này.

Bà được chăm sóc trong bệnh viện suốt thai kỳ dưới sự theo dõi của các bác sĩ. Khi thai kỳ phát triển, hình ảnh siêu âm cho thấy thai song sinh hình thành trong bụng bà Mangayamma.

Mangayamma đã trải qua thời kỳ mãn kinh vào 30 năm trước. “Tôi không thể diễn tả cảm xúc của mình bằng lời. Những đứa trẻ đã chào đời khỏe mạnh. 6 thập kỷ chờ đợi của tôi cuối cùng đã kết thúc. Giờ không ai nói tôi vô sinh nữa”, bà chia sẻ.

Tuy nhiên, hiện Mangayamma sẽ không thể nuôi con bằng sữa mẹ vì cơ thể bà đã ngừng sản xuất sữa.

Bà Erramatti Mangayamma và chồng có con sau 60 năm chờ đợi.
Bà Erramatti Mangayamma và chồng có con sau 60 năm chờ đợi.

Nếu đúng là đã 74 tuổi, Mangayamma sẽ vượt qua cụ bà người Tây Ban Nha Maria del Carmen Bousada de Lara hiện nắm giữ kỷ lục về người phụ nữ cao tuổi nhất từng sinh con khi sinh đôi ở tuổi 66. Bà Bousada de Lara sinh đôi hai bé trai vào tháng 12/2006 theo phương pháp mổ.

Khi một người phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh thì sẽ không thể mang thai một cách tự nhiên. Nhưng bằng phương pháp IVF, bác sĩ sẽ lấy tinh trùng của người chồng và trứng của người vợ để thụ tinh trong phòng thí nghiệm, tạo thành phôi.

Sau đó, phôi sẽ được đưa trở lại buồng tử cung của người vợ để làm tổ, bắt đầu một thai kỳ.

Theo saostar.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm