rssheader

18/09/2021

Chiếc thìa cũ kỹ, cong vẹo ngỡ bỏ đi được bán với giá không tưởng

Tuệ An - 04/08/2021, 08:30 GMT+07 | Chuyện lạ
Chiếc thìa cũ kỹ được bán với mức giá khổng lồ. Chiếc thìa cũ kỹ được bán với mức giá khổng lồ.

Hãy tưởng tượng bạn đang đi đến một chiếc bốt ô tô để xe và tìm thấy một chiếc thìa cổ điển trị giá trị rất thấp nhưng sau đó lại được trả với cái giá không tưởng trong một cuộc đấu giá, bạn sẽ cảm thấy thế nào?

Một người đàn ông đã mua một chiếc thìa cũ kỹ, cong vẹo, xoắn, có núm hình quả trám ở tay cầm mỏng và dài từ cửa hàng bán bốt xe hơi ở London. Nó được trộn với một số loại dao kéo hiện đại theo kiểu 'dao kéo Ikea'.

Người đàn ông đã rất ngạc nhiên về giá mà nó đang được bán. Anh cảm thấy rằng nó có thể đáng giá hơn rất nhiều do vẻ ngoài 'thời trung cổ' của mình. 

Sau khi mua nó với chi phí ít ỏi, anh ta đã tiếp cận những người bán đấu giá có trụ sở tại Somerset có tên là 'Lawrences Auctioneers' và chờ đợi phản hồi của họ với sự ngạc nhiên về tiềm năng tiền tệ của nó. 

Những lời cầu nguyện của anh đã được đáp lại khi họ xác nhận ra rằng điều này thực sự sẽ mang lại nhiều tiền hơn những gì nó đã được bán. 

Theo The Sun, một chuyên gia về bạc tên là Alex Butcher khẳng định rằng chiếc thìa này có từ cuối thế kỷ 13 và giá ước tính của nó thực tế là 500 bảng Anh.

Alex Butcher, chuyên gia về bạc làm việc tại Lawrences Auctioneer cho biết: "Chiếc thìa bằng bạc, có từ thế kỷ 13. Chiếc thìa bị chôn vùi dưới lòng đất hoặc dưới đáy sông trong nhiều thế kỷ trước khi được tìm thấy".

Chiếc thìa trông rất cũ kỹ. Người đàn ông đó nghĩ rằng nó rất thú vị nên đã mua nó và liên hệ với chúng tôi qua trang web", Alex  Butcher kể lại với tổ chức tin tức. 

Tuy nhiên, cuối cùng nó đã được bán với giá khổng lồ 2.375 bảng Anh (tương đương khoảng 75,8 triệu đồng), cao hơn những gì mong đợi. Điều này có nghĩa rằng con số đó gấp 12.000 lần so với giá người đàn ông bỏ ra mua ở cửa hàng tại London.

Alex Butcher nói: "Rõ ràng người đàn ông phát hiện chiếc thìa cổ từ cửa hàng London không phải là một người chuyên buôn bán bạc, anh chỉ là người bán giày nhưng sở hữu con mắt tinh tường".

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm