rssheader

23/10/2020

Chàng trai nghèo tự tử mong đầu thai làm người giàu

17/09/2015, 21:00 GMT+07 | Chuyện lạ
Không chịu được cái nghèo, chàng trai 17 tuổi quyết định tự tử để hi vọng kiếp sau mình sẽ giàu có hơn Không chịu được cái nghèo, chàng trai 17 tuổi quyết định tự tử để hi vọng kiếp sau mình sẽ giàu có hơn

Vụ việc được giáo viên của Yi phát hiện khi gọi điện đến nhà vào buổi khuya nhưng không ai bắt máy. Người giáo viên này đã thông báo cho cha mẹ cậu trở về.

Trong khi đó, cha mẹ của thanh niên này làm công nhân ở Thượng Hải. Họ trở về vào ngày hôm sau và tìm được tờ giấy của con trai để lại. 

Trong thư, Yi viết: “Cha, mẹ. Con không muốn viết những dòng này tí nào. Con không biết nên viết gì trong lúc vội vàng thế này. Con đã lên kế hoạch cho mình trong một thời gian dài nhưng lại có nhiều thứ khiến con phải trì hoãn. 

Nếu con chết, con không muốn làm phiền ai cả, đó là quyết định của con. Nếu có kiếp sau, con không muốn lại sinh ra trong một gia đình nghèo khổ nữa”.

Bố mẹ cậu tiếp tục tìm thấy một lá thư khác nữa viết: “Cha mẹ, con không thể kiên cường được nữa. Thế giới này thật mệt mỏi mà con thì thật yếu đuối. Con sẽ ra đi”.

Sau 7 ngày tìm kiếm nhưng Yi vẫn bặt tăm. Ở trường, Yi là một học sinh trung bình và được giáo viên đánh giá là có tính kỷ luật cao, tôn trọng giáo viên. Ở nhà, Yi là một chàng trai khá vâng lời cha mẹ.

Cha mẹ đi làm xa và ít có thời gian quan tâm đến cảm xúc của Yi. Những cuộc điện thoại cũng không bù đắp được khoảng cách của gia đình. Cha của Yi tỏ ra vô cùng hối hận vì không quan tâm đầy đủ đến con trai mình. Mẹ của Yi thì đau buồn đến mức suy sụp.

Thông tin của Yi được dân mạng nhanh chóng chia sẻ để ai tìm được cậu sẽ thông báo cho gia đình biết. Câu chuyện của Yi cũng khiến nhiều người phải suy ngẫm. 

Một số cho rằng những người trẻ ngày nay thiếu kỹ năng sống cho mình, thiếu ý chí vươn lên, khắc phục khó khăn mà chỉ muốn làm giàu nhanh chóng. 

Bên cạnh đó việc những ông bố, bà mẹ thiếu quan tâm càng khiến con cái dễ rơi vào trầm cảm, chậm phát triển, khó hòa nhập với cộng đồng…

Theo Kênh 13
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm