rssheader

28/07/2021

Cậu bé 9 tuổi lập kỷ lục châu Á khi đọc thuộc thánh ca Shiv Tandav Stotram nhanh nhất

Tuệ An - 25/04/2021, 07:47 GMT+07 | Chuyện lạ
Cậu bé Vivaan trở thành người đọc thuộc Shiv Tandav Stotram trong thời gian nhanh nhất. Ảnh: ANI. Cậu bé Vivaan trở thành người đọc thuộc Shiv Tandav Stotram trong thời gian nhanh nhất. Ảnh: ANI.

Một cậu bé 9 tuổi đến từ Delhi đã trở thành người nhanh nhất đọc thuộc lòng 15 shlok của Shiv Tandav Stotram chỉ trong khoảng 55 giây.

Được biết Vivaan học tại Trường Công lập Bal Bharati, Delhi, Pitampura đã được Sách Kỷ lục Ấn Độ phong tặng và trao danh hiệu.

Shiv Tandav Stotram là một bài thánh ca phức tạp nhưng tuyệt đẹp do Ravana sáng tác và hát để ca ngợi Chúa Shiva hùng mạnh.

Vivaan đã được truyền cảm hứng sau khi nghe người thân của mình kể lại những bộ shlokas này. Cậu bé ngay lập tức bị cuốn hút và bắt đầu thực hành cũng như đọc thuộc chúng hàng ngày.

Có lần ông của Vivaan nghe thấy tiếng đọc của cậu bé và ngay lập tức công nhận khả năng không chỉ ghi nhớ những cụm từ phức tạp mà còn bởi khả năng nói với tốc độ nhanh hơn bình thường rất nhiều của Vivaan.

Động lực và sự khích lệ của người ông đã giúp Vivaan đạt được thành tích này trong thời gian kỷ lục.

Anil Gupta, ông của Vivaan nói: "Tôi rất hạnh phúc khi thấy Vivaanlập kỷ lục. Thật không dễ dàng để ghi nhớ tất cả những shlokas phức tạp này, chứ đừng nói đến việc đọc thuộc lòng trong thời gian kỷ lục. Nhưng sự chăm chỉ và kiên trì của Vivaan đã được đền đáp - tôi không thể vui và tự hào hơn!".

Tên của Vivaan đã được ghi danh trong Sách kỷ lục Ấn Độ và Sách kỷ lục châu Á khi trở thành người trẻ nhất (8 tuổi) đi đến tất cả bảy lục địa trên thế giới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm