rssheader

11/05/2021

Bị trừ lương vì ở trong phòng... vệ sinh quá nhiều

Tuệ An - 15/04/2021, 10:11 GMT+07 | Chuyện lạ
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Một người đàn ông Đài Loan đã gây tranh cãi trên mạng xã hội sau khi phàn nàn về việc bị cắt lương vì dành quá nhiều thời gian ở phòng vệ sinh trong giờ làm việc.

Nhân viên bất mãn, được xác định là 'Mr. A', gần đây đã lên Facebook để nói lên sự thất vọng của mình khi bị công ty anh ấy làm việc khấu trừ một phần tiền lương hàng tháng vì đã dành quá nhiều thời gian trong phòng vệ sinh vào tháng trước.

Người đàn ông thừa nhận ở trong phòng vệ sinh khoảng 50 giờ mỗi tháng, tương đương khoảng 2 giờ đi vệ sinh mỗi ngày, nhưng nói rằng công ty không thông báo cho anh ta biết rằng tiền lương có thể bị cắt vì nghỉ đi vệ sinh quá lâu.

Anh ấy giải thích rằng mình đã thực tập 22 ngày vào tháng trước, tổng cộng 195 giờ và mức lương một giờ là 160 nhân dân tệ. Tuy nhiên, vào ngày trả lương, anh nhận thấy tiền lương của mình bị trừ vì vậy anh ta quyết định giải quyết vấn đề với bộ phận nhân sự.

'Mr. A" được thông báo rằng, theo đoạn phim CCTV nội bộ, anh đã dành gần 50 giờ làm việc trong phòng vệ sinh trong suốt tháng trước, và vì ban quản lý chỉ cho phép trung bình một giờ trong phòng vệ sinh mỗi ngày nên 27,5 giờ đã bị trừ vào lương của anh.

Trường hợp kỳ lạ này đã nhận được nhiều phản ứng trái chiều trên mạng xã hội. Một số người đồng tình với quyết định của công ty nơi anh ta làm việc, vì 50 giờ đi vệ sinh hàng tháng trong giờ làm việc là quá nhiều. Nhưng, cũng có những người khác ủng hộ người đàn ông này và khuyến khích anh ta tố cáo công ty mình làm việc với chính quyền.

“Công ty nào thuê người ngồi toilet 2 tiếng mỗi ngày?”, một người bình luận. "Bạn làm việc 8 giờ một ngày, 22 ngày một tháng, có nghĩa là bạn dành 6 ngày trong nhà vệ sinh, ai mà không trừ lương của bạn?", một cư dân mạng bình luận.

“Nếu bạn ở trong nhà vệ sinh 2 giờ mỗi ngày, tôi nghĩ nơi bạn nên đến không phải là nhà vệ sinh, mà là bệnh viện”, một người khác viết.

Thời gian đi vệ sinh trong giờ làm việc đã phần nào trở thành một vấn đề lớn ở châu Á, đặc biệt là Trung Quốc đại lục, với việc các ông chủ nghĩ ra đủ mọi cách để giám sát việc đi vệ sinh của nhân viên và không khuyến khích họ nghỉ lâu.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm